Có được mang thuốc tây khi đi máy bay Vietjet Air?

742
Quy định mang thuốc tây khi đi máy bay
Quy định mang thuốc tây khi đi máy bay
Có được mang thuốc tây khi đi máy bay Vietjet Air?
4.4 (87.27%) 11 votes

Ai trong chúng ta cũng có lúc phải dùng đến thuốc tây, không ít thì nhiều. Tuy nhiên, việc mang thuốc theo người khi đi máy bay sẽ vấp phải những khó khăn nhất định vì hàng không là 1 ngành đặc thù. Để rõ hơn về quy định này, mời quý khách tham khảo những thông tin dưới đây từ Vé Vietjet rẻ

Quy định mang thuốc tây lên máy bay Vietjet Air

Các chuyến bay nội địa

Không có giới hạn về số lượng thuốc men có toa và không toa mà quý vị có thể đem lên chuyến bay nội địa. Tuy nhiên, nếu hành khách  chuyển tiếp đến một chuyến bay quốc tế hoặc chuyến bay nội địa của hành khách  xuất phát từ phi cảng quốc tế, thì có áp dụng các hạn chế về những thứ nói trên.

Trên các chuyến bay nội địa được phép mang thuốc tây thoải mái
Trên các chuyến bay nội địa được phép mang thuốc tây thoải mái

Chuyến bay quốc tế

Được phép mang theo một số lượng hợp lý về thuốc men có toa và không toa. Kể cả sản phẩm kiêng ăn đặc biệt và sản phẩm trị liệu chẳng hạn như thuốc viên dầu cá và có các giới hạn đối với thuốc dạng lỏng, aerosol và dạng gel (keo sệt).

Nếu hành khách  dự định mang theo thuốc men lên máy bay, thì hãy ghi nhớ những điều sau đây:

  • Hỏi lấy sẵn chứng từ hỗ trợ. Chẳng hạn như thẻ danh tính y tế (medical ID card) hoặc thư chứng nhận từ bác sĩ. Lá thư phải liệt kê bất cứ các thứ thuốc nào ở dạng lỏng, aerosol hoặc dạng gel có toa hoặc không toa. Các dụng cụ hoặc thiết bị y tế có toa, ví dụ như: túi giữ lạnh hoặc túi gel (ice/gel packs) dùng để điều hòa nhiệt độ, hoặc nhu cầu cần đem kim tiêm.
  • Trước khi du lịch, hãy kiểm lại với Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (Therapeutic Goods Administration) để biết các hạn định đối với thuốc men và dụng cụ y tế.
  • Trước khi  hành khách đến khu vực dò quét an ninh của phi trường, hãy chuẩn bị thuốc men và giấy tờ kèm theo để sẵn sàng cho việc kiểm tra.
Bay quốc tế bạn cần chuẩn bị giấy tờ và đáp ứng mọi yêu cầu từ hãng hàng không
Bay quốc tế bạn cần chuẩn bị giấy tờ và đáp ứng mọi yêu cầu từ hãng hàng không

Đối với thuốc có toa, nhớ kiểm chắc họ tên trên nhãn toa trùng hợp với họ tên trên thẻ lên máy bay (boarding pass) của quý vị hoặc họ tên của người đang đi cùng mà quý vị đang chăm sóc.

Lưu ý

Trên đây là một vài thông tin cho việc mang thuốc tây khi đi máy báy Vietjet trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý khi đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Mỹ… thì những quy định này sẽ khác nhau vì chế độ nhập cảnh ở những quốc gia  này gắt gao hơn rất nhiều.

Cách tốt nhất là quý khách hãy liên hệ đến đại lý của hãng hoặc hãng hàng không để được tư vấn chu đáo nhất. Chúc quý khách có những chuyến đi suôn sẻ.