Đi máy bay Vietjet có được mang theo thuốc lá không?

595
Những quy định về việc mang thuốc lá trên máy bay
Những quy định về việc mang thuốc lá trên máy bay
Đi máy bay Vietjet có được mang theo thuốc lá không?
4.4 (87.27%) 11 votes

Đây quả là câu hỏi mà rất nhiều đấng mày râu muốn tìm hiểu. Liệu thuốc lá hay bật lửa có được mang lên máy bay không? Những đồ gì được mang trong hành lí xách tay? Hãy cùng đại lý Vietjet Air tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy định về việc mang thuốc lá trên các chuyến bay Vietjet

Đối với hầu hết các hãng hàng không, trong đó có Vietjet Air, bạn được phép mang theo một gói thuốc nhỏ an toàn hoặc thuốc lá nhẹ không chứa chất gây nghiện, không hấp thu nhiên liệu lỏng theo các quy định đối với hàng hóa nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối KHÔNG được hút thuốc lá trên máy bay.
Bạn hoàn toàn được mang thuốc lá và bật lửa trong hành lí xách tay
Bạn hoàn toàn được mang thuốc lá và bật lửa trong hành lí xách tay
Trong nhiều năm qua, trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế khác đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá. Được biết, hành vi này nếu bị phát hiện và lập biên bản trong lãnh thổ Việt Nam thì hành khách sẽ phải đóng phạt với mức tiền phạt khá cao.
Vậy, được mang theo thuốc lá thế còn bật lửa thì sao? Trên thực tế, một số hãng hàng không đã nới lỏng quy định và cho phép hành khách được mang bật lửa lên máy bay. Nhưng chỉ là loại bật lửa dùng một lần, bật lửa gas hoặc que diêm. Còn những loại bật lửa khác đều sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu lại khi qua cổng kiểm soát.
Trong trường hợp bạn có nhu cầu mang bật lửa và thuốc lá lên máy bay, hãy hỏi các nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý ngay từ khi bạn mua vé máy bay để được giải đáp chính xác nhất, tránh trường hợp phát sinh các rắc rối tại sân bay.

Một số vật dụng được phép mang theo trong hành lý xách tay

Bạn cũng nên tham khảo một số vật dụng được phép mang theo trong hành lý xách tay. Đó là những vật dụng được sử dụng cho mục đích riêng hoặc sử dụng trên máy bay và hành khách phải tự bảo quản.
Một số vật dụng cần thiết khác được phép mang theo hành lí xách tay
Một số vật dụng cần thiết khác được phép mang theo hành lí xách tay
  • 01 túi xách tay, 01 ví cầm tay của phụ nữ hoặc cặp sách. Bạn lưu ý không được đóng gói thành kiện đối với những vật dụng này, nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
  • Nếu bạn đặt vé máy bay khuyến mãi Hàn Quốc, là chuyến bay đường dài thì nên mang theo 1 áo khoác, chăn hoặc khăn quàng
  • 01 ô che hoặc ba toong (trừ loại có gậy hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
  • 01 máy tính xách tay, 01 camera loại nhỏ hoặc 01 ống nhòm
  • Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc (nếu có).
  • Đồ ăn, đồ dùng trẻ em để dùng trên máy bay và với số lượng vừa phải.
  • Nôi trẻ em
  • Xe đẩy tay có thể gấp lại được