Du lịch Bali thời điểm nào là thích hợp nhất

196
Du lịch Bali thời điểm nào là thích hợp nhất
Rate this post

Bạn đang dự định dat ve re vietjet để đi Bali, Indonesia nhưng lại không biết nên đi thời gian nào cho phù hợp. Thế thì hãy theo dõi bài viết dưới đây với thời gian thích hợp nhất cho bạn đi du lịch Bali, Indonesia nhé.

Nên đi du lịch Bali khi nào? Nên tránh mùa mưa ở Bali

Hòn đảo Bali, Indonesia cũng có 2 mùa mưa và khô rõ ràng như những hòn đảo nhiệt đới khác. Mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau, những cơn mưa không những kéo dài dai dẳng mà nó còn làm cho độ ẩm bị tăng cao. Hầu như là không có ai đi du lịch Bali vào thời điểm này cả. Nhưng nếu như mà bạn  muốn tiết kiệm chi phí du lịch Bali, cũng như khám phá vẻ đẹp của Bali vào ngày mưa thì bạn cũng có thể đến đây vào thời gian này, tuy nhiên nó thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng hơn là thăm quan, khám phá, tắm biển và vui chơi.

Du lịch Bali, Indonesia: Có nên đi vào mùa khô?

Mùa khô ở đảo Bali, Indonesia bắt đầu từ tháng 5 và nó kéo dài cho đến hết tháng 10. Tuy gọi là mùa khô nhưng lại không phải vậy, mùa khô ở Bali chính là mùa cao điểm du lịch với thời tiết và khí hậu rất dễ chịu không có cái nắng gắt, oi ả cùng cảm giác khô hanh. Ánh mặt trời rất dễ chịu, ấm áp. Đặc biệt thích hợp cho các hoạt động tham quan, du lịch, khám phá, tắm biển, lặn và lướt sóng….

Mùa cao điểm du lịch ở Bali, Indonesia

Những tháng 7, 8 và 9 là những tháng cao điểm du lịch ở Bali, thời tiết lúc này đã vào thu nên rất là dễ chịu, nó cực kỳ thích hợp để tham quan du lịch. Chính vì thế mà vào những tháng này những khách sạn ở Bali luôn trong tình trạng quá tải, thậm chí giao thông của nó còn bị tắc nghẽn, giá cả dịch vụ tăng cao. Chính vì vậy, nếu bạn hỏi chúng tôi nên đi du lịch đảo Bali, Indonesia vào thời gian nào? Thì chúng tôi khuyên bạn nên tránh 3 tháng này ra nếu bạn muốn muốn du lịch Bali giá rẻ và tiết kiệm.

Tuy nhiên thì bạn  có thể đến thăm Bali vào tuần đầu của tháng 7 hoặc là cuối của tháng 9. Đây là lúc du khách thập phương chưa đến đông chính vì vậy nên giá cả dịch vụ vẫn chưa cao lắm. Có một kinh nghiệm cho bạn đi Bali, Indonesia tự túc là nên book phòng khách sạn trước 2-2.5 tháng.

Nên đi du lịch Bali vào thời điểm nào để có thể lướt sóng?

Mặc dù từ tháng 11 cho đến tháng 4 là mùa mưa ở Bali không thích hợp để đi tham quan, khám phá. Thế nhưng nó lại khá là phù hợp để những người du lịch vé máy bay đi bali khứ hồi lướt sóng chuyên nghiệp. Bởi vào thời gian này, bờ Đông Bali sẽ có những con sóng to, cấu trúc sóng đẹp, độc và cao.

Từ tháng 4 cho đến tháng 10 bờ Tây Bali sẽ có những con sóng to và cao trung bình. Thế nên nếu như bạn là một tay lướt sóng giỏi nhưng không chuyên nghiệp thì nên đến Bali thời điểm này.

Từ tháng 3 cho đến tháng 11: đây chính là thời điểm thuận lợi để bạn   có thể lướt sóng ở bờ Nam của Bali, nơi đây có những con sóng không quá là to, cao và mạnh mẽ, thời tiết cũng khá là thuận lợi và dễ chịu.

Tóm lại, nên đi du lịch đảo Bali, Indonesia vào thời gian nào tuyệt nhất, thuận lợi nhất? Câu trả lời chính là tháng 5, 6 và 10. Thời tiết tốt, không quá đông đúc, giá dịch vụ tương đối rẻ, khách sạn có nhiều ưu đãi, hoạt động ngoài trời phong phú,…