Du lịch Campuchia note ngay những món ăn đường phố nổi tiếng này

44
Du lịch Campuchia note ngay những món ăn đường phố nổi tiếng này
Rate this post

Các món ăn như là côn trùng chiên giòn, rượu rắn hay là chuối xanh chấm hạt nêm… tất cả đều là những món ăn đường phố vô cùng phổ biến nổi tiếng ở Campuchia khiến cho nhiều thực khách phải bất ngờ.

Bọ Cạp Nướng

Đến thăm Campuchia, du khách săn vé máy bay tết Vietnam airlines sẽ có thể dễ dàng bắt gặp những xe hàng rong bán bọ cạp nướng ở gần các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Siem Riep và dọc bờ sông Phnom Penh. Các món ăn này được chế biến khá là đơn giản. Bọ cạp sau khi mà tẩm muối sẽ được xiên vào que tre và nướng lên trước khi mà phục vụ thực khách.

Ếch nhồi thịt

Tại nhiều quốc gia, người ta thường sử dụng chân ếch để chế biến các món ăn. Thế nhưng những người Campuchia lại nhồi thịt lợn băm và gia vị vào phần bụng của con ếch sau đó thì sẽ được nướng lên đển thưởng thức.

Châu chấu chiên

Châu Chấu chiên là một món ăn vặt nổi tiếng tại Campuchia. Thông thường thì người nấu sẽ cho châu chấu vào chảo ngập dầu để chiên giòn hoặc là đem nướng lên. Nếu như bạn mua vé máy bay đi campuchia muốn tăng hương vị cho món ăn, người ta sẽ cho thêm tỏi và thảo mộc vào trong lúc chiên.

Nhện độc Taratula chiên ớt

Đây cũng là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn tại Campuchia. Khi mà ăn nhện chiên ớt, thực khách săn vé máy bay đi Luang Prabang sẽ có thể cảm nhận được vị cay bên ngoài cùng lớp nhầy mềm ẩm ở bên trong. Bạn có thể thưởng thức món ăn độc đáo này ở các xe hàng rong trên đường phố của Phnom Penh.

Rượu rắn

Ở Campuchia, người ta thường chọc tiết rắn đổ vào rượu gạo sau đó ngâm cùng nhiều loại thảo mộc khác nhau trong vài tháng. Món đồ uống nghe có vẻ đáng sợ này thực chất là bài thuốc chữa bệnh của người dân địa phương.

Chuối xanh chấm bột nêm hương vị gà

>>>>Đến Black Rock Garden nơi bạn được phục vụ bởi những nhân viên bốn chân

Đây là một món ăn tráng miệng rất là phổ biến tại Campuchia. Thông thường thì người ta sẽ phải cắt chuối thành từng lát mỏng rồi được ngâm với nước lạnh khoảng chừng nửa tiếng rồi sau đó thì chấm với bột nêm để được thưởng thức.