Du lịch Đài Loan note ngay những kinh nghiêm hữu ích này

51
Du lịch Đài Loan note ngay những kinh nghiêm hữu ích này
Rate this post

Ở Đài Loan các ký hiệu tên đường phố trên bản đồ có thẻ khác so với thực tế khiến cho rất nhiều du khách hay bị nhầm lẫn, thế nhưng họ cũng khó có thể lạc đường.

Ngôn ngữ

Mặc dù tiếng Anh là một môn học bắt buộc trong toàn thể hệ thống giáo dục, thế nhưng nhiều người Đài Loan không nói tốt được ngoại ngữ này. Cũng chính vì thế người bạn mua vé máy bay đi đài loan có thể dễ dàng giao tiếp nhất là sinh viê hay thanh niên. Bên cạnh đó thì người dân đa phần nhiệt tình giúp đỡ du khách.

Ký hiệu đường phố

Khách du lịch  sẽ cảm thấy khá là bối rối khi mà bắt gặp những biển báo ở trên đường. Người dân vẫn sử dụng những cách chuyển đổi khác nhau từ chữ Hán sang chữ Latin. Bản đồ hoàn toàn có thể hiển thị cách viết Latin của một con phố khác xa với thực tế.

Hệ thống cửa hàng tiện lợi

Tại Đài Loan, từ tiện lợi được sử dụng hoàn toàn theo nghĩa đen. Ở đây các chuỗ cửa hàng như 7/11 và Familymarts là nơi bạn có thể tìm thấy “tất cả”, từ ăn nóng, gửi bưu kiện hay các món đồ cần thiết.

>>>>Du lịch Phú Quốc note ngay những nhà hàng hải sản hút khách này

Thẻ EasyCard

EasyCard chính là một thẻ du lịch tích hợp. Nó xuất phát ban đầu từ những chiếc thẻ thanh toán vé xe buýt và tàu điện MRT, EasyCard giờ đây có thể dùng ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, thuê xe đạp công cộng hay vé gửi xe.

Luôn mang ô

Đối với người Đài Loan họ luôn mang theo ô bên cạnh mình. Bầu trời có thể nhanh chóng chuyển từ quang mây sang mưa rào mà không hề có dự báo trước. Để có thể di chuyển đi chơi dễ dàng và vui vẻ thì du khách  cũng nê chuẩn bị ô mang theo bên mình nữa.

>>>>>Aivivu hướng dẫn săn vé máy bay Vietjet Air 0 đồng

Ít ai đến rồi đi ngay

Có rất nhiều du khách  đến với Đài Loan thường có dự định sống một năm hay là thậm chí nhiều hơn. Chẳng có lý do cụ thể song hầu hét người nước ngoài sống tại đây chia sẻ sự thoải mái khiến cho họ khó món dời đi. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, tiêu chuẩn sống tốt khiến nơi đây đang là điểm nóng để định cư.