Du lịch đến thăm khu bảo tồn của Mexico hút hồn bởi vũ điệu ánh sáng của đom đóm

65
Du lịch đến thăm khu bảo tồn của Mexico hút hồn bởi vũ điệu ánh sáng của đom đóm
Rate this post

Cứ đến mùa hè hàng năm chính là lúc mà khu bảo tồn đom đóm tại Nanacamilpa của Mexico lại nổi tiếng với vũ điệu ánh sáng. Nơi đây trở thành một điểm đến yêu thích dành cho nhãng ai muốn chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên.

Từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 hàng năm du khách săn vé máy bay tết thường đổ xô đến với khu bảo tồn đom đóm tại vùng Nanacamilpa (Tlaxcala, Mexico) để có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh tượng kỳ diệu. Đó là màn trình diễn ánh sáng cực kỳ hiếm hoi của những nghệ sĩ đom đóm.

Đom đón có màu nâu và thân mềm, cánh của chúng thường khá là cứng và dai hơn những loại bọ cánh cứng khác. Đây là loại côn trùng có khả năng phát sáng lạnh màu đỏ cam hay là mùa vàng xanh. Sự phát sáng của những con đom đóm là do phải ứng hóa học bioluminescence (ánh sáng sinh học) xảy ra trong cơ quan chuyên biệt, nằm dưới bụng con vật.

Khi những con đom đóm trưởng thành thì mục tiêu sống duy nhất của chúng là giao phối. Khả năng phát sáng của những con đom đóm không chỉ dùng để dụ bắt con mồi mà còn để quyến rũ bạn tình. Mùa hè chính là thời điểm mà loài côn trùng này bước vào mùa sinh sản. Chúng thường tập trung đông đúc ở trong rừng sâu, gần các con suối hay là hồ nước và đồng loạt phát sáng tạo nên vẻ đẹp huyền diệu cho khu rừng. Cảnh tượng ấy giúp cho những nơi mà có đom đóm sẽ trở thành một điểm thú vị thu hút du khách  đến du lịch.

Những sườn dốc thấp của núi lửa Popocatepetl và Iztaccihuatl (gần Nanacamilpa) là nơi cư trú của một đàn đom đóm lớn. Khi mặt trời lặn chính là lúc những con đom đóm từ từ xuất hiện trong khu rừng thông Oyamel dày đặc. . “Vũ điệu phát quang sinh học” trong không trung kéo dài khoảng một giờ khi những con đom đóm đực tranh giành sự chú ý của con cái. Hàng nghìn con thắp sáng 200 ha rộng lớn, tạo nên khung cảnh lấp lánh tựa thế giới cổ tích.

>>>>Du lịch đến với đảo ngọc nhớ check in tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Những sườn dốc thấp của núi lửa Popocatepetl và Iztaccihuatl (gần Nanacamilpa) là nơi cư trú của một đàn đom đóm lớn.

Để đến được khu bỏ tồn đom đóm Nanacamilpa, du khách sẽ phải đi qua một đồng quê yên bình với những cánh đồng lúa mì, lúa mạch, đậu fava và ngô trải dài đến sát bìa rừng. Đi dạo bộ vào sâu bên trong du khách sẽ nhìn thấy những cây thông, sồi và linh sam rất cao lớn thêm vào đó là rất nhiều loài cỏ dại bao phủ khắp mặt đất. Mùa này thường mưa khá là nhiều và khiến cho việc đi bộ của bạn sẽ có thêm nhiều khó khăn. Song đây cũng chính là điều kiện thời tiết thuận lợi nhất để bạn được gặp gỡ những chú đom đóm.

Đến với khu bảo tồn du khách air asia Vietnam phải tuân thủ các quy tắc cơ bản của chuyến tham quan như là chỉ được đi bộ trên đường, không được mở nhạc, không dùng thuốc chống côn trùng, không được bật đèn và hoàn toàn không được sử dụng điện thoại di động. Bởi lẽ bất kỳ ánh sáng nào ngay cả màn hình điện thoại thì đều có thể đánh lạc hướng những con đom đóm.

Giống như là tác biệt với thế giới bên ngoài, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi giữa rừng, tận hưởng một chiều chiều yên ắng và hồi hộp chờ đợ đến khi màn đem buông xuống. Thành quả thu được của bạn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khi mà được hòa mình vào một khung cảnh tự nhiên sáng rực rỡ cứ ngỡ như là không có thật ở trên đời. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm khó có thể quên được dành cho bạn.

“Vũ điệu đom đóm” trở thành hiện tượng mới lạ, hấp dẫn khách du lịch ở Mexico. Số lượng người đến thăm khu rừng đom đóm Nanacamilpa tăng nhanh trong những năm gần đây (từ 4.000 khách năm 2012 tăng lên hơn 100.000 năm 2017). Không chỉ tại Mexico, du lịch đom đóm cũng phát triển ở Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia và miền đông nước Mỹ.