Hướng dẫn và thủ tục check-in online Vietjet Airlines

136
Check-in
Check-in
Hướng dẫn và thủ tục check-in online Vietjet Airlines
4.3 (85.45%) 11 votes

Nếu bạn quá bận và không có thời gian xếp hàng để check-in tại sân bay thì đừng quá lo. Vietjet Airlines đã cung cấp dịch vụ check-in online. Bạn chưa biết phải làm thế nào thì hãy đọc bài dưới đây để rõ hơn.

Dịch vụ Check-in trực tuyến Vietjet Air

Hành khách không cần đến sân bay làm thủ tục mà có thể thông qua website để xác nhận thông tin về hành trình bay của mình. Bên cạnh đó, hành khách cũng có thể Check-in trực tuyến Vietjet Air tại sân bay thông quan các quầy làm thủ tục tự động được đặt ở sân bay.

Check-in trực tuyến phù hợp nhất với các hành khách không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên nếu có, bạn vẫn Check-in trực tuyến bình thường, nhưng rồi vẫn phải đem hành lý đến làm thủ tục tại quầy Check-in sân bay. Hành khách có thể tự làm thủ tục chuyến bay từ 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Tuy vậy, bạn vẫn phải có mặt tại sân bay để nhân viên Vietjet Air xác nhận, đóng dấu vào Thẻ lên tàu bay chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Bên cạnh đó, Check-in trực tuyến Vietjet Air sẽ giúp bạn chọn được chỗ ngồi ưng ý và không mất thêm phí.

Hướng dẫn Check-in trực tiếp của Vietjet Air

Ví dụ, bạn mua Vé máy bay khứ hồi đi Sài Gòn. Để check-in trực truyến thì bạn làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ hoặc website đại lý Vietjet, sau đó chọn mục “Check-in” trực tuyến màu vàng.

Bước 2Nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng sau đó chọn mục “Tìm kiếm đặt chỗ” để hiển thị thông tin hành khách.

Nếu một mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì bạn Check-in, chọn chỗ lần lượt từng người. Tức là lần một thì các bạn gõ mã đặt chỗ và điền tên khách thứ nhất. Sau khi làm Check-in xong thì các bạn quay lại từ đầu để điền tên người thứ hai.

Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu
Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu

Lưu ý: Dịch vụ Check-in trực tuyến của Vietjet Air không áp dụng đối với các hành khách dưới đây:

  • Khách đi cùng em bé
  • Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt
  • Có hơn 10 khách trong cùng một mã đặt chỗ. Đối với vé đoàn số lượng trên 10 người được đặt riêng chung code
  • Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán)

Lựa chọn chỗ ngồi

Bước 3: Kiểm tra thông tin và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn tick vào chuyến bay cần Check-in. Sau đó nhấn Tiếp tục để hiện ra sơ đồ máy bay phục vụ việc chọn chỗ ngồi. Ô màu xanh là ghế trống, ô màu nâu là ghế đã được chọn. Bạn sẽ nhấn vào bất kỳ vị trí nào muốn để trải nghiệm.

Ô màu xanh là chỗ ngồi mà bạn có thể lựa chọn
Ô màu xanh là chỗ ngồi mà bạn có thể lựa chọn

Bước 4: Xác nhận hoàn thành Check-in.

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu ưng ý thì bạn có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới.

Nhấn tùy chọn In nếu muốn in thẻ lên tàu bay. Hoặc nhấn tùy chọn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của bạn

Hoặc nhấn tùy chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

Đến đây bạn đã xong thủ tục Check-in của mình rồi đó! Chúc bạn thành công và có một chuyến bay tuyệt vời cùng Vietjet!