Khám phá những hang động ở Quảng Bình khiến khác tây phải choáng ngợp

51
Khám phá những hang động ở Quảng Bình khiến khác tây phải choáng ngợp
Rate this post

Vùng đất chiếm phần lớn các hang động có quy mô và vẻ đẹp ấn tượng đó chính là Quảng Bình. Cùng nhau đi khám phá các hang động nổi tiếng tại đây nhé.

Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình)

Đây được cho là hang động lớn nhất thế giới. Sơn Ddooong có thể tích lên đến 38.5 triệu m3.  Mới gần đây người ta lại phát hiện ra một đường ngầm nối Sơn Doong và Hang Thung cho thấy hang động này oc stheer lớn hơn rất nhiều so với con số đã thống kê.

Hiện tại đã có một số tour hướng dẫn du khách đặt vé máy bay đi đồng hới giá rẻ khám phá hang động kỳ vĩ này. Mỗi chuyến thực hiện với khoảng 6-10 khách, kéo dài 4 ngày trong mùa khô.

Sau nhiều giờ đi bộ và một ngày cắm trại ở Hang Én, du khách sẽ có khoảng 2 ngày để khám phá thế giới kỳ ảo ở trong hang động Sơn Doong, từ hóa thạch, những cột thạch nhũ khổng lồ, sông ngầm, cho đến các khu rừng dưới hố sụt.

Hang Én (Quảng Bình)

Hang Én là hang động lớn thứ 3 Việt Nam. Nơi đây là điểm dừng chân trên hành trình bạn đi khám phá Sơn Doong. Thế nhưng bản thân Hang Én cũng là một điểm đến bạn  nên khám phá.

Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng bờ cát trắng và mặt nước trong xanh thêm vào đó là vòm hang khổng lồ chắc chắn đem đến nhưng trải nghiệm vô cùng thú vị cho bạn. Đến đây bạn có thể dựng trại bên bờ nước và bơi đây khi trời ấm áp.

Hang Tú Làn (Quảng Bình)

Sau bom tấn Kong: Skull island, hang Tú Làn trở nên nổi tiếng hơn. Lượng khách đến đây để chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy, siêu thực ngày càng tăng đáng kể.

Đơn vị tổ chức các tour (1-4 ngày) với lượng khách giới hạn để đảm bảo tác động đến môi trường nguyên sơ ở đây được giảm xuống mức tối đa. Du khách   đến đây sẽ có cơ hội bơi tại những hồ nước trong vắt, ngắm nhìn rừng thạch nhũ hay thác nước ngầm xinh đẹp.

Hang Tiên (Quảng Bình)

Hang Tiên nằm trong hệ thống Hang Tú Lan. Nơi đây thu hút các du khách nhờ những khối thạch nhũ kỳ ảo giống như những ruộng bậc thang xinh đẹp. Thêm vào đó là các đường vân đá vôi.

Khi đi qua hang Tiên số một và hang Tiên số 2 du khách sẽ được băng rừng trước khi mà xuống một hang khô khổng lồ dài khoảng 5,5 km với khu cao lên đến 100 m.

Hang Va và hang Nước Nứt (Quảng Bình)

Chuyến đi tới hai hang động này thường là kéo dài trong vòng 2 ngày. Vào ngày đầu tiên, du khách sẽ được đi bộ khoảng chừng 2km để có thể đến được với hang Nước Nứt. Ở đây có một dòng sông ngầm tuyệt diệu.

Du khách sẽ bơi khoảng chừng 100 m để có thể đến được hang Vạ, nơi mà hạ trại nghỉ đêm. Hang động này có những cánh đồng thạch nhũ vô cùng ấn tượng, với hơn 100 khối đá dạng tháp nón. Đây là các thạch nhũ được hình thành ở dưới nước.

Động Thiên Đường (Quảng Bình)

Nằm ở trong vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng. Động Thiên Đường là một trong những hang động đông khách nhất ở Việt Nam. Đến thăm nơi đây du khách mua vé vietjet rẻ sẽ có cở hội được chiêm ngưỡng những chùm thạch nhũ khổng lồ được tạo bởi khung cảnh kỳ ảo ở đây. Bạn có thể lựa chọn đi đoạn đường 1 km bằng cầu thang gỗ, hoặc một chuyến thám hiểm qua đêm đi qua đoạn hang 7 km.