Khám phá vẻ đẹp của đèo Mã Pì Lèng thu hút dân phượt

62
Khám phá vẻ đẹp của đèo Mã Pì Lèng thu hút dân phượt
Rate this post

Du lịch đến với Đèo Mã Pì Lèng nằm bên cạnh là dòng sông nho Quế uốn lượn tạo nên một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ . Đây là cung đường đèo yêu thích của nhiều dân phượt.

Nằm ở độ cao 1,200 m và Đèo Mã Pì Lèng thuộc cao nguyên đá Đồng Văn. Địa danh này đã được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu vào năm 2010.

Nếu nhìn từ xa con đèo giống như là một sợi chỉ vắt ở giữa lưng chừng đồi núi và tạo nên một khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên núi đá thu hút nhiều du khách săn vé máy bay đi hà nội giá rẻ ghé thăm.Cung đường đèo này có chiều dài khoảng 20 km, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền Đồng Văn – Mèo Vạc.

Mã Pì Lèng hay còn gọi là Mã Pí Lèng đều có nghĩa là sống mũi con ngựa theo như tiếng của dân tộc Mông. Tuy nhiên thì cũng có tài liệu nghiên cứu cho rằng tên gọi này ban đầu không được đặt cho đỉnh núi hay con đèo mà là tên của một bản người Mông tại địa phương vào thời con người mới mở đường qua đây.

Trên đường đèo du khách mua vé máy bay tại Aivivu sẽ bị cuốn hút khi mà nhìn thấy hẻm Tu Sản nằm ở dưới khe núi và tạo thành sông Nho Quế.

Sông Nho Quế chảy chảy vào Việt Nam từ địa phận của thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, Đồng Văn, đi qua hẻm núi Tu Sản rồi sau đó chạy dọc theo đèo Mã Pì Lèng. Khi đặt chân đến Mèo Vạc, dòng nước tách ra chảy theo hướng đông- đông nam vào địa phận Cao Bằng và cuối cùng thì đổ nước vào sông Gâm.

>>>Trải nghiệm khác với 3 điểm đến miền Trung vào những tháng cuối năm

Có nhiều điểm trên cung đường này du khách đặt vé máy bay tết vietjet có thể dừng chân để ngắm cảnh và chụp ảnh. Công trình nhà nghỉ, quán cà phê không phép Panorama được xây trên một khúc cua, trước cũng là mỏm đá nhiều khách dừng check-in.Con thuyền lướt trên dòng Nho Quế, xung quanh là những vách núi đá hùng vĩ của vùng cao Hà Giang.

Anh Phạm Hoàng Cương (Hà Nội), tác giả bộ ảnh chia sẻ, anh dành nhiều năm để ghi lại vẻ đẹp hùng vĩ của cung đèo. “Mỗi khi lên đỉnh Mã Pì Lèng ngắm dòng sông Nho Quế màu xanh ngọc cùng những đỉnh núi cao vợi, tôi lại thấy như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh”, anh Cương kể.

Dựa theo những gì lịch sử ghi lại thì cung đường đèo được hàng chục nghìn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 đỉnh miền Bắc làm trong 6 năm (1959-1965) với 2 triệu lượt ngày công lao động. Trong số đó thì chỉ riêng đoạn đường đèo vượt Mã Pì Lèng đã được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi để lấn từng  centimet làm trong 11 tháng.

>>>Nên đi Đà Nẵng hay Nha Trang đầu năm

Không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp mà du khách  đến thăm nơi đây còn được tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa trên đèo Mã Pì Lèng.