Những điều khiến Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn (tiếp)

505
Những điều khiến Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn (tiếp)
Rate this post

Những điều khiến Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn (tiếp)

Chợ sớm ở Hà Nội

Chợ hoa Quảng Bá hay những khu chợ đầu mối dưới chân cầu Long Biên thường mở vào khoảng nửa đêm về sáng. Đây là một phần trong nét văn hóa truyền thống chốn kẻ chợ từ bao đời nay.

Thưởng trà

Thú vui thưởng trà của người Hà Nội thường diễn ra vào mùa hè. Khi những đầm sen đơn bông ngát hương cũng là lúc nhiều người tìm đến hồ Tây thưởng thức một ly trà ướp sen thơm ngát, tìm lại sự tĩnh tâm cho tâm hồn.

Kiến trúc hài hòa Đông – Tây

nha-tho-lon-ha-noi-hon-au-tai-pho-viet-1

Nét đẹp của Hà Nội là sự pha trộn hài hòa giữa kiến trúc Á Đông và nét phương Tây. Dạo quanh ngắm cảnh thành phố, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều con phố Pháp với tường vàng, cửa xanh, nhà thờ Lớn, những ngôi chùa mái cong,… rất thú vị.

Chung cư cũ

Thủ đô ngày nay mọc lên rất nhiều công trình cao tầng hiện đại nhưng đâu đó, bạn vẫn có thể đi lạc vào những chung cư cũ, nơi có nếp sống tập thể được lưu giữ từ thời kỳ Hà Nội bao cấp đến nay.

Âm thanh của thủ đô

Những tiếng rao báo buổi sáng, tiếng loa phát thanh phường hay còi tàu đêm đông đều là những âm thanh quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ bao người Hà Nội.

Mùa thu Hà Nội

1

Thu Hà Nội đẹp hơn bất kỳ nơi nào trên dải đất chữ S. Với tiết trời bàng bạc, gió heo may mang theo cái lạnh khe khẽ, hơi ấm nhẹ nhàng của cốm dẻo đong đầy bàn tay hay nhiều món đặc sản hấp dẫn khiến cho những ai từng đến Hà Nội vào mùa này đều bị mê hoặc không rời.

Người lớn tuổi

Những cụ ông cụ bà luôn luôn là kho tàng sống của mảnh đất nghìn năm văn hiến này. Họ sẽ kể cho bạn nghe nhiều câu chuyện, sự tích, cũng như dạy cho bạn lối sống hiền hòa, lương thiện và văn minh giữa phồn hoa đô thị.

Đường cây xanh

Hà Nội rợp bóng cây xanh với những hàng cây sấu, cây xà cừ,… nối đuôi nhau trên các con phố. Nhất là dọc phố Phan Đình Phùng, Nguyễn Du, Hoàng Diệu,…

Sông Hồng

Đặt vé máy bay đi Hà Nội, bạn sẽ được giới thiệu về dòng sông Hồng hiền hậu, bồi đắp phù sa cho đôi bờ đồng thời nuôi dưỡng cho thành phố.

Nghệ thuật đường phố

Xung quanh hồ Gươm hay trong các góc phố đi bộ vào dịp cuối tuần vô cùng nhộn nhịp với những không gian biểu diễn đường phố từ guitar, violon, nhảy break dance tới chầu văn, ca trù,…

Còn chần chờ gì mà không liên hệ Đại lý Vietjet Air đến Hà Nội ngay hôm nay để tận hưởng chuyến du lịch thú vị và đầy hấp dẫn của mình.