Những quốc gia nào miễn Visa cho người Việt Nam?

144
Visa đi Pháp không cần người bảo lãnh
Visa đi Pháp không cần người bảo lãnh
Những quốc gia nào miễn Visa cho người Việt Nam?
4.1 (82.35%) 17 votes

Giấy tờ cho 1 chuyến xuất ngoại luôn làm chúng ta đau đầu và mất rất nhiều thời gian. Không đơn giản chỉ cầm mỗi Chứng minh thư là xong, mà bạn cần phải có visa và hộ chiếu nữa. Tuy nhiên, có một số quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Đó là những nước nào thì dành chút thời gian cho những thông tin dưới đây của đại lý Vietjet

Những quốc gia nào miễn Visa cho người Việt nam?

Thông thường nếu muốn xuất cảnh từ Việt Nam ra nước ngoài, bạn bắt buộc  cần hai loại giấy tờ là Hộ chiếu và Visa. Trong đó, hộ chiếu được hiểu nôm na là giấy cho phép đi và thị thực Visa là giấy cho phép nhập cảnh.

Tuy nhiên, hiện có một số quốc gia miễn thị thực cho người Việt Nam. Bao gồm một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Châu Mỹ và châu Âu. Cùng tham khảo danh sách các nước miễn Visa cho người Việt Nam dưới đây để biết được rằng nước mình muốn tới có được miễn Visa:

 Khu vực Đông Nam Á

8/11 quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho công dân Việt NAm
8/11 quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho công dân Việt NAm

Khu vực Đông Nam Á hiện có 11 quốc gia, trong đó có 10 nước thuộc khối ASEAN. Và hiện có 8 nước trong khối miễn thị thực cho người Việt Nam, với điều kiện hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Danh sách các nước miễn visa và thời hạn lưu trú quy định như sau:

1. Campuchia              30 Ngày

2. Brunei                    14 Ngày

3. Indonesia                30 Ngày

4. Lào                          30 Ngày

5. Malaysia                 30 Ngày

6. Philippines              21 Ngày

7. Singapore                30 Ngày

8. Thái Lan                  30 Ngày

Ngoài ra:

Đông Timo: Nếu bạn có chuyến bay sang Đông Timo, thì hãy bay đến đó. Tại sân bay, hải quan Đông Timo sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn.  Đây chính là hình thức xin Visa on arrival, nghĩa là xin Visa ngay tại sân bay nhập cảnh.

Myanmar: Các chuyến bay nhập cảnh sang Myanmar, bạn đều phải xin Visa trước. Lệ phí cấp Visa đi Myanmar là 20 USD với hai ảnh và một tờ đơn khai thông tin.

Vậy, có nghĩa là, bạn có thể đặt vé máy bay đi Singapore, Thái Lan… miễn là trong danh sách 8 nước kia thì không cần phải xin thị thực ở Đại sứ quán của họ. Chính sách này cực kì tiện lợi đấy chứ.

Một số nước ở châu Mỹ:

  • Cuba: là một nước ở châu Mỹ miễn Visa cho người Việt Nam. Trước đây, khách du lịch Việt Nam sử dụng thẻ du lịch thay Visa nhưng kể từ 1/12/2010 , du khách Việt Nam chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông là được miễn Visa vào Cuba.
  • Haiti: Theo quy định từ bộ Ngoại giao Haiti thì công dân thuộc ba nước là: Colombia, Panama và Cộng hòa Dominica phải xin Visa khi nhập cảnh vào quốc gia này. Điều đó cũng được hiểu rằng, công dân của các quốc gia khác có thể nhập cảnh tại Haiti mà không cần Visa. Bạn có thể lưu trú trong thời gian 90 tại Haiti.
  • Ecuador: miễn thị thực cho công dân của nhiều nước trên thế giới “đơn phương” và trong đó có Việt Nam. Cũng như Haiti, bạn có thể lưu trú thời hạn tối đa là 90 ngày tại Ecuador.
  • Uruguay: Du lịch Uruguay thỏa thích trong 90 ngày mà không cần phải xin Visa.

  • Vincent and the Grenadines: Chỉ cần trình hộ chiếu có hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và đủ tài chính là có thể bay sang Vincent and the Grenadines mà không cần Visa. Đây là một đảo quốc thuộc vùng Caribbean miễn Visa cho bất cứ công dân nước nào trên thế giới.
  • Quần đảo Turks và Caicos: là một phần lãnh thổ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để khuyến khích du khách, nhiều nước trên thế giới được miễn thị thực trong đó có Việt Nam. Bạn chỉ cần có một vé máy bay khứ hồi, và lưu trú trong vòng 30 ngày họa nếu muốn ở thêm có thể hạn thêm 1 lần.
  • Cộng hòa Dominica: Nếu bạn có visa du lịch hay đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và các nước trong Liên minh châu Âu, thì có thể nhập cảnh vào Cộng hòa Dominica chỉ với hộ chiếu có hiệu lực và thẻ du lịch.
  • Costarica: với chính sách, những công dân đã từng có thị thực đi Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU còn hiệu lực ít nhất ba tháng sẽ được nhập cảnh vào Costa Rica.

Châu Âu

Visa Schengen dùng được cho 28 nước thuộc khối Liên minh CHâu Âu
Visa Schengen dùng được cho 28 nước thuộc khối Liên minh CHâu Âu

Ở châu Âu có khối Schengen bao gồm 28 nước là: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Slovenia, Estonia, Hungary, Slovakia,  Đan Mạch, Montenegro, Serbia, Hà Lan, Latvia, Litva, Malta, Phần Lan, Bỉ, Luxembourg, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Síp, Pháp,Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,  Macedonia. Và bạn chỉ cần xin một visa chung là có thể nhập cảnh vào một trong các nước trong khối.

Tuy nhiên, với một số nước trong khối, không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho người Việt Nam nếu không có giấy mời của người bảo lãnh, trừ Tây Ban Nha, Hà Lan, Ý, Pháp.

Như vậy, với danh sách các quốc gia miễn visa cho công dân Việt Nam, bạn có thể tham khảo và xác định xem nước mình muốn đến có cần làm thị thực hay không.