Những tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

479
Những tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi đi du lịch
Rate this post

Đi du lịch đương nhiên thú vị nhưng không ít người phải hạn chế vì ngại tốn kém. Tuy nhiên hiện nay, du lịch với chi phí giá rẻ đã trở nên khá quen thuộc. Đại lý Vietjet Air chia sẻ tới bạn những tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi đi du lịch, để bạn thoải mái tận hưởng nhiều hành trình hấp dẫn mà không phải bận tâm đến bất kỳ mối lo nào khác.

Chia sẻ kinh tế

“Chia sẻ kinh tế” là một xu hướng mới cho bạn rất nhiều lựa chọn. Đây là mô hình mà mọi người có thể chia sẻ với nhau đồ dùng, bữa ăn, phương tiện đi lại, phòng khách sạn,… Càng nhiều người tham gia thì chi phí càng giảm đáng kể.

Có rất nhiều website cộng đồng “chia sẻ kinh tế” và số lượng thì vẫn không ngừng tăng lên.

Ở miễn phí

WWOOF là một tổ chức thế giới về cơ hội làm việc tại nông trang, nơi cung cấp chỗ ở miễn phí cho bạn với điều kiện bạn sẵn sàng làm việc tại nông trại. Công việc thì cũng khá đơn giản, hầu hết chỉ là dọn dẹp vệ sinh thôi nên bạn cũng đừng lo phải vắt sữa bò cả ngày. Hệ thống của WWOOF rất phát triển ở Úc, New Zealand, châu Âu và Nam Mỹ.

du-lich-tiet-kiem1

Nếu không thích công việc này, bạn còn có rất nhiều mạng lưới kết nối khác với người bản địa và đương nhiên, họ cũng sẽ cho bạn chỗ ở miễn phí. Đây thực sự là một cơ hội tốt để bạn giao tiếp với người địa phương cũng như cảm nhận cuộc sống, văn hóa của họ. Những mạng lưới cộng đồng này không chỉ dành cho người trẻ tuổi mà còn dành cho các gia đình đi du lịch.

Bay cùng hãng hàng không giá rẻ

Lựa chọn hàng không giá rẻ là một cách thông minh giúp bạn tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ cho bạn lựa chọn, ở Việt Nam có Vietjet Air, Jetstar, nước ngoài thì có AirAsia,…

du-lich-tiet-kiem2

Dùng thẻ tích điểm, chương trình tặng thưởng

Hiện nay có rất nhiều thẻ tín dụng du lịch tặng tới 50.000 điểm cho người mới đăng ký, số điểm này tương đương với một chuyến hai chiều tới châu Âu hấp dẫn. Bên cạnh đó, các thẻ mua sắm cũng thường có chức năng tích điểm, hay các chương trình tặng thưởng dành cho khách hàng trung thành gồm nhiều ưu đãi. Thậm chí còn có những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm đổi số dặm bay và điểm tích thưởng để được bay hoàn toàn miễn phí.

Du lịch những nước rẻ

Nghỉ cuối tuần tại một khách sạn 4 sao ở Paris tốn tương đương một chuyến đi đến Lisbon. Đi du lịch ở những nước có nền kinh tế còn kém phát triển, hoặc có tỷ giá hối đoái có lợi sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá khá một khoản phí tốn kém cho dịch vụ cũng như thức ăn.

Dùng thẻ du lịch 

du-lich-tiet-kiem3

Trước khi đến một địa danh nào đó, hãy tìm hiểu trước xem ở đó có bán thẻ du lịch không. Nếu có thì nên mua và thoải mái tận hưởng thăm quan rất nhiều địa danh mà không lo tiề vé vào cửa quá cao. Giá của một chiếc thẻ du lịch như vậy ban đầu có thể bằng giá vé vào cửa của 2 hay 3 viện bảo tàng, thế nhưng sau đó, bạn có thể đến thăm quan cả tá địa điểm khác, không chỉ tiện lợi mà còn có thể tiết kiệm tới 100 đô khi đến London, 80 đô khi đến Paris và 30 đô khi đến Oslo (Na Uy). Không chỉ vậy, mua thẻ du lịch, bạn còn được tặng kèm khuyến mãi sử dụng phương tiện công cộng miễn phí, quá tuyệt vời phải không nào.

Đặt tour giá rẻ

Nghe thì có vẻ rất mạo hiểm nhưng sẽ là vô cùng tiết kiệm khi bạn đặt tour vào phút cuối, lúc mà các hãng du lịch đang cố gắng lấp đầy chỗ trống. Cố gắng đợi đến vài ngày trước khi khởi hành, bạn có thể nhận được giảm giá tới 50% trị giá toàn tour. Bên cạnh đó, nếu đặt tour trước 1 năm, bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ hãng.

Với những kinh nghiệm du lịch tiết kiệm như trên, chẳng còn lý do gì để trì hoãn đặt vé máy bay đi Thái Lan, vé máy bay đi Lào, Campuchia,… ngay từ hôm nay để trải nghiệm du lịch hấp dẫn và đầy mới mẻ.