Nộp thêm bao nhiêu tiền nếu xách tay quá 7kg khi đi máy bay Vietjet

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không, mỗi hành khách được mang theo 7kg hành lí xách tay. Tuy nhiên mới đây, Vietjet, Jetstar đã những áp dụng những chính sách mới trong quy định về hành lý

630
Quy định mới về hành lý của Vietjet
Quy định mới về hành lý của Vietjet
Nộp thêm bao nhiêu tiền nếu xách tay quá 7kg khi đi máy bay Vietjet
4.5 (89.09%) 11 votes

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không, mỗi hành khách được mang theo 7kg hành lí xách tay. Tuy nhiên mới đây, Vietjet, Jetstar đã những áp dụng những chính sách mới trong quy định về hành lý. Tết chuẩn bị tới và xuân đã sắp về, quý khách cần lưu ý những thông tin này để tránh gặp rắc rồi không đáng có.

Đóng phí 550.000 đồng nếu hành lý xách tay quá 7kg Vietjet

Những ngày qua, các đại lý, phòng vé máy bay Vietjet đã đồng loạt đăng tải thông tin với nội dung khuyến cáo hành khách nên chú trọng về số kg hành lý xách tay khi đi máy bay Vietjet. Hãng đã áp dụng những chính sách về việc dư hành lý.

Bạn sẽ phải nộp thêm 550.000đ nếu quá 7kg hành lý xách tay
Bạn sẽ phải nộp thêm 550.000đ nếu quá 7kg hành lý xách tay

Cụ thể như sau: 

Trước đây, theo quy định về an ninh an toàn hàng không, trước khi lên  máy bay quý khách phải làm thủ tục tại quầy kiểm soát. Ở đây, nhân viên sẽ cân số hành lý của quý vị. Mỗi hành khách chỉ được phép mang 7kg hành lý xách tay và 23kg hành lý kí gửi (Vietjet).

Giờ đây, khi chính sách mới được áp dụng, số kg hành lý mang theo vẫn được giữ nguyên. NHưng nếu mang quá 7kg xách tay tại cửa khởi hành, nhân viên sẽ cân lại hành lý và khách hàng phải đóng phí quá cước.

Mức phí mà VIetjet đưa ra cho việc quá cân đối với hành lý xách tay là 550.000 đồng. Số hành lý xách tay quá ký này sẽ chuyển xuống khoang ký gửi.

Đã có nhiều trường hợp hành khách mua vé máy bay của VietjetAir và nghĩ rằng hành lý của mình không quá 7kg. Nhưng khi vào làm thủ tục, hành lý quá ký bị nhân viên cân lại. Nhiều người khách hàng năm nỉ xin cho qua. Nhưng nhiều hành khách đã lớn tiếng, cãi nhau với nhân viên hàng không khi bị cân lại và yêu cầu đóng thêm cưới phí. Đừng hành động dại dột, việc không chấp hành theo quy định sẽ đều bị lực lượng an ninh sân bay can thiệp và lập biên bản. THậm chí, bạn có thể sẽ bị cấm bay.

Ngoài Vietjet Air, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã áp dụng chính sách mới này. Tuy nhiên mức giá thấp hơn đôi chút, đó là 500.000đ.

Khuyến cáo từ Vietjet

Năm hết tết đến, ai cũng mong gặp gỡ người thân sau 1 năm dài làm ăn vất vả. Tuy nhiên hãy lưu ý những thông tin trên để tránh gặp những rắc rối không đáng có. Hành khách không nên nhồi nhét thêm bất kỳ gì vào hành lý xách tay trong mọi trường hợp.

Và thêm một lưu ý nữa. Vé máy bay tết 2019 trên các chặng bay nội địa năm nay sẽ khá cao. Thời gian đến tết cũng không còn nhiều, quý khách có thể tham khảo giá vé máy bay đi Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc… dưới đây để đặt sớm, tránh trường hợp hết vé vì lượng hành khách được dự đoán là cực kì đông.

Giá vé máy bay nội địa Vietjet dịp tết Nguyên Đán 2019

Giá vé máy bay tết 2019 Vietjet
Giá vé máy bay tết 2019 Vietjet

Bảng giá vé máy bay Vietjet sau dịp tết Nguyên Đán 2019

Bảng giá vé máy bay Vietjet
Bảng giá vé máy bay Vietjet