Quy định của Vietjet Air về việc vận chuyển nhạc cụ trên máy bay

273
Vận chuyển nhạc cụ trên máy bay
Vận chuyển nhạc cụ trên máy bay
Quy định của Vietjet Air về việc vận chuyển nhạc cụ trên máy bay
4.5 (90%) 4 votes

Kích thước và trọng lượng của nhạc cụ sẽ quyết định việc bạn có thể mang nhạc cụ này lên máy bay hay phải làm thủ tục ký gửi. Lưu ý nếu nhạc cụ của bạn có chiều dài hơn 1 mét thì sẽ bị tính là đồ vật quá cỡ và bạn phải đóng thêm phí.

Các nhạc được phép vận chuyển

Những nhạc cụ được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay là các loại nhạc cụ có kích thước nhỏ. Trọng lượng của nhạc cụ không vượt quá 7 kg, kích thước tối đa là 85cm x 36cm x 23cm.

Những nhạc cụ không vượt quá 7 kg có thể mang lên máy bay
Những nhạc cụ không vượt quá 7 kg có thể mang lên máy bay

Đối với những nhạc cụ lớn hơn, bạn có thể mua ghế cho nhạc cụ, hoặc gửi nhạc cụ đó theo hành lý ký gửi. Nếu nhạc cụ của bạn mang theo có trọng lượng vượt quá 40 kg sẽ áp dụng phí hành lý quá cước. Nếu nhạc cụ của bạn cần được để trên ghế hãy liên hệ với Đại lý Vietjet Air để đặt chỗ.

Những nhạc cụ bị hạn chế trên mỗi chuyến bay

Nhạc cụ lớn (kích thước tối đa 120cm x 45cm x 20cm), giới hạn là 2 nhạc cụ/chuyến bay

Nhạc cụ siêu lớn (kích thước tối đa 140cm x 45cm x 50cm), giới hạn là 1 nhạc cụ/chuyến bay

Riêng những nhạc cụ siêu lớn không được vượt quá 160cm x 55cm x 40cm.

Nếu bạn mang hộp đựng nhạc cụ lên khoang hành khách thì phải có tay cầm sao cho nó có thể buộc được vào chỗ ngồi và bảo đảm an toàn.

Hãy đảm bảo nhạc cụ của bạn được đóng gói cẩn thận vì hãng sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với việc hư hại.

Những vật dụng không được phép mang lên máy bay

Nếu bạn sở hữu Vé máy bay đi Singapore, Đài Loan, Thái Lan… Bạn cần quan tâm đến những vật dụng không được mang lên máy bay để tranh những rắc rối khi qua cửa an ninh như:

Nhạc cụ cần đóng gói cẩn thận tránh hư hại
Nhạc cụ cần đóng gói cẩn thận tránh hư hại

Những chất này gây hại trực tiếp hoặc đe dọa trực tiếp đến an toàn của chuyến bay và an toàn tính mạng của các hành khách. Các chất đó bao gồm: Chất nổ, vật liệu nổ như: súng, bom, pháo..  Các chất dễ cháy bao gồm cả chất lỏng dễ cháy và chất rắn dễ cháy.

Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (axit, muối), nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ khác. Cặp túi, két bạc và những đồ vật có gắn thiết bị báo động. Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo các quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà hãng bay đi, bay đến hoặc bay qua. Các đồ nhọn như dao, kéo, bật lửa…

Những vật phẩm không tuân thủ quy định đóng gói như trên: Hành lý quá 7 kg, kích thước vượt quá quy định…Những vật phẩm dễ vỡ như: các đồ dùng bằng sứ, bằng thủy tinh… cũng không nằm ngoài danh sách những vật dụng hạn chế mang lên máy bay.