Quy định giấy tờ cần thiết cho trẻ em khi đi máy bay của Vietjet Air

297
Giấy tờ tùy thân cho trẻ khi đi máy bay
Giấy tờ tùy thân cho trẻ khi đi máy bay
Quy định giấy tờ cần thiết cho trẻ em khi đi máy bay của Vietjet Air
4.5 (90%) 2 votes

Trong những chuyến du lịch mà bạn muốn cả gia đình đi với nhau đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ Đại lý Vietjet Air xin chia sẻ đến bạn những loại giấy tờ cần thiết cho trẻ khi đi máy bay giành để bạn và gia đình có chuyến bay thuận lợi nhất.

Đối với các chuyến bay nội địa

Đối với em bé dưới 2 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi.

Đối với các chuyến bay nội địa của hãng thì trẻ em dưới 2 tuổi cần những loại giấy tờ sau: khai sinh bản chính hoặc bản sao y trích lục được cấp cùng bản chính. (Em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh. Trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y trích lục).

Trẻ em dưới 12 tuổi phải có người trên 18 tuổi đi cùng
Trẻ em dưới 12 tuổi phải có người trên 18 tuổi đi cùng

Theo quy định mới đã cho phép trẻ em đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không phải bố mẹ. Cũng không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ mà chỉ cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay.

Khi Mua vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ phải đặt trẻ em cùng người lớn tuyệt đối không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Trường hợp đoàn có phát sinh thêm khách là trẻ em sau khi tạo booking, đề nghị liên hệ để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết tại sân bay.

Đối với khách là em bé dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) ngay khi tạo booking. Mặc dù em bé không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng số lượng em bé cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 10 bé. Vì vậy nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu lựa chọn sang chuyến bay khác.

Đối với trẻ em từ 12 trở lên

Đối với trẻ từ 12 đến dưới 14 tuổi: được phép đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và đăng ký dịch vụ hỗ trợ cho trẻ đi 1 mình trước giờ bay 48 tiếng trở lên. Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay, chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân là có thể đi.

Đối với các chuyến bay quốc tế

Dưới 14 tuổi phải xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú (sau đây gọi chung là hộ chiếu).

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Hộ chiếu đối với những chuyến bay nước ngoài
Hộ chiếu đối với những chuyến bay nước ngoài

Visa: có một số nước công dân VN được miễn thị thực khi nhập cảnh như 9 nước Đông Nam Á, các nước như: Singapore, Thái Lan, Indonesia…là 30 ngày riêng Philipin là 21 ngày Myranma là 14 ngày.

Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:

Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé. Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

Giấy tờ của hành khách dưới 14 tuổi

Tất cả các loại giấy tờ phải còn giá trị sử dụng. Phải có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.