Quy định hành khách có thai và trẻ em đi máy bay Vietjet Air

619
Quy định bà bầu và trẻ em đi máy bay Vietjet Air
Quy định bà bầu và trẻ em đi máy bay Vietjet Air
Quy định hành khách có thai và trẻ em đi máy bay Vietjet Air
4 (80%) 1 vote

Được biết đến là hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam, Vietjet Air luôn đem lại sự hài lòng và thoải mái nhất dành cho hành khách của mình. Đặc biệt, hãng luôn có sự tận tâm và dành nhiều ưu tiên cho hành khách là phụ nữ có thai và trẻ em đi máy bay Vietjet Air. Vậy nếu trong khoảng thời gian tới bạn mong muốn có chuyến bay thuận lợi và an toàn cùng Vietjet Air khi đang mang thai hoặc có em bé đi theo thì chớ nên vội lướt qua bài viết chia sẻ này của tôi nhé.

Quy định trẻ em đi máy bay Vietjet Air

Hãng quy định, với trẻ em 12 tuổi sẽ không được vận chuyển trên các chuyến bay nếu như không có người lớn đủ 18 tuổi trở lên đi cùng.

Với những trẻ em 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có người lớn đi cùng thì cần đăng ký dịch vụ khách nhỏ tuổi đi một mình tại Phòng vé Vietjet Air hoặc tổng đài của hãng ít nhất trước chuyến bay là 24 giờ so với giờ khởi hành dự kiến.

Trẻ em dưới 2 tuổi phải luôn ngồi cùng mẹ
Trẻ em dưới 2 tuổi phải luôn ngồi cùng mẹ

Trẻ em sơ sinh, hãng cũng sẽ có quyền từ chối vận chuyển với hành khách là trẻ sơ sinh khi mới sinh dưới 14 ngày tuổi. Trường hợp nếu cần thiết phải bay thì bé cần có giấy khám sức khỏe của bác sỹ đủ điều kiện để khởi hành cùng chuyến bay cũng như giấy thỏa thuận của bố mẹ với hãng về những sự cố xảy ra hãng sẽ không phải chịu trách nhiệm thì sẽ được Vietjet Air xem xét vận chuyển bé trên chuyến bay của mình.

Quy định hành khách có thai đi máy bay Vietjet Air

Với những hành khách có thai phải thông báo cho Vietjet Air biết tại thời điểm mua vé và tại quầy tiến hành làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Và việc vận chuyển phụ nữ có thai của hãng sẽ phụ thuộc vào các điều kiện sau:

Phụ nữ mang thai trên 27 tuần cần có giấy khám sức khỏe
Phụ nữ mang thai trên 27 tuần cần có giấy khám sức khỏe
  • Là phụ nữ có thai từ 27 tuần trở nên, bạn cần cung cấp bằng chứng xác định số tuần thai và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho Vietjet Air.
  • Là phụ nữ có thai từ 27 đến 32 tuần, bạn phải xuất trình giấy xác nhận có chữ ký của bác sỹ, trong đó có: số tuần của thai nhi, sức khỏe của thai phụ có đủ điều kiện để đi máy bay hay không. Và giấy xác nhận cũng chỉ có hiệu  lực trong vòng 7 ngày tính đến thời điểm máy bay cất cánh.
  • Và trước khi thủ tục hoàn tất, bạn cần ký giấy miễn trừ trách nhiềm cho hãng nếu có vấn đề xấu xảy ra với thai phụ trong hành trình bay.
  • Cuối cùng sẽ là trường hợp, phụ nữ có thai đến tuần 32 trở lên thì sẽ không được tiếp nhận lên máy bay.

Hãng hàng không Vietjet Air, khuyến khích hành khách không nên đi máy bay khi có thai, ngay cả khi thai nhỏ. Và sau khi mới sinh em bé thì bạn cũng không nên bay, vì nó sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết chúng tôi cung cấp đến bạn khi đặt vé máy bay đi Sài Gòn hôm nay khi bạn đang mang thai, hay có em bé đi cùng. Chúc bạn và bé sẽ có cho mình những hành trình bay cùng Vietjet Air thuận lợi và an toàn.