Quy định hoàn hủy vé, đổi vé Vietjet Air mới nhất

423
Quy định hoàn hủy vé, đổi vé Vietjet Air mới nhất
4.9 (97.14%) 7 votes

Vietjet Air là một trong số những hãng hàng không giá rẻ chặng nội địa Việt Nam. Hành khách có hành trình bay cùng Vietjet Air hãy tham khảo quy định hoàn hủy vé, đổi vé Vietjet Air mới nhất ngay sau đây để cập nhật thủ tục, phí, lệ phí về việc hoàn đổi nếu có nhu cầu cùng hãng.

Vietjet Air hiện khai thác 3 hạng ghế gồm SkyBoss, Eco và Promo. Tùy vào từng hạng vé mà điều kiện thay đổi, hoàn hủy là khác nhau.

Quy định thay đổi vé Vietjet Air

Vietjet Air hiện cho phép đổi tên khách bay (trừ hạng Promo khuyến mại), thay đổi chuyến bay, thay đổi ngày bay, thay đổi chặng bay với quy định riêng từng hạng vé sau đây. Điều kiện chung của thay đổi vé Vietjet Air tất cả các hạng vé là trước 03 giờ trước giờ khởi hành.

Hạng vé SkyBoss

SkyBoss là hạng vé cao cấp nhất của Vietjet Air với nhiều những ưu đãi về điều kiện đi cùng. Hành khách hạng vé SkyBoss,

 • Được phép đổi tên cho cả hành trình bay với phí thay đổi là 495.000đ/người/chiều chặng nội địa và 800.000đ/người/chiều chặng quốc tế.
 • Được phép thay đổi ngày bay miễn phí, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Được phép thay đổi chuyến bay miễn phí, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Được phép thay đổi chặng bay miễn phí, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Quy định hoàn đổi vé Vietjet Air
Quy định hoàn đổi vé Vietjet Air

Hạng vé Eco

Eco là hạng vé Phổ thông của Vietjet Air. Hành khách sở hữu vé Eco Vietjet Air có nhu cầu thay đổi vé tham khảo sau đây

 • Được phép thay đổi tên cho cả hành trình bay, phí thay đổi là 495.000đ/người/chiều chặng nội địa và 800.000đ/người/chiều chặng quốc tế.
 • Được phép thay đổi chuyến bay với phí thay đổi chặng nội địa là 374.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có); chặng quốc tế là 800.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Được phép thay đổi ngày bay với phí thay đổi chặng nội địa là 374.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có); chặng quốc tế là 800.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Được phép thay đổi chặng bay với phí thay đổi chặng nội địa là 374.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có); chặng quốc tế là 800.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có)

Hạng vé Promo

Vietjet Air không cho phép hành khách hạng vé Promo đổi tên hành khách bay ở bất cứ hành trình nào. Hành khách được phép đổi ngày bay, hành trình, chặng bay với điều kiện sau:

 • Được phép thay đổi chuyến bay với phí thay đổi chặng nội địa là 374.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có); chặng quốc tế là 800.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Được phép thay đổi ngày bay với phí thay đổi chặng nội địa là 374.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có); chặng quốc tế là 800.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Được phép thay đổi chặng bay với phí thay đổi chặng nội địa là 374.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có); chặng quốc tế là 800.000đ/người/chiều + chênh lệch giá vé (nếu có).

Theo quy định hành khách được thay đổi vé trước 3 tiếng trước giờ khởi hành, nhưng Đại lý Vietjet Air khuyên bạn nếu muốn đổi thì đổi càng sớm càng tốt, tránh trường hợp sát giờ bay thì sự thay đổi các thông tin vé không được hãng chấp nhận.

>>> Đặt vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ nhất tại đây

Ngoài phí thay đổi vé Vietjet Air tăng, từ đầu tháng 4 này, mức phí dịch vụ chọn trước chỗ ngồi của Vietjet cũng tăng từ 30.000 lên 50.000 với chỗ ngồi thường, 40.000 lên 90.000 với chỗ ngồi phía trước và 90.000 lên 150.000 với chỗ ngồi đặc biệt.

Quy định hoàn hủy vé Vietjet Air mới cập nhật

Tùy vào từng hạng vé mà hành khách mua vé có được hoàn hay không. Trong trường hợp được hoàn vé, việc hoàn vé theo yêu cầu của hành khách được thực hiện qua hình thức bảo lưu tiền vé và dùng cho lần mua sau (phiếu bảo lưu), không được hoàn lại bằng tiền mặt. Tuy nhiên, trong các trường hợp bất khả kháng theo quy định, Vietjet Air sẽ xem xét hoàn tiền cho hành khách.

Quy định hoàn đổi vé Vietjet Air
Quy định hoàn đổi vé Vietjet Air

Các trường hợp không chấp nhận hoàn vé của Vietjet Air

Vietjet Air KHÔNG CHẤP NHẬN hoàn hủy vé tất cả các hạng vé. Chỉ có vé Flexi được bảo lưu nếu quý khách chưa muốn sử dụng và được dùng cho lần mua vé sau.

Vietjet Air không chấp nhận hoàn vé nếu hành khách đưa ra sau thời hạn hiệu lực của vé và hành khách bị từ chối vận chuyển vì lý do hành khách không thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến bay.

Thủ tục hoàn vé Vietjet Air

Trong trường hợp được hoàn vé, Vietjet Air sẽ tiến hành hoàn tiền ngay sau đó theo phương thức mà hành khách đã thay toán tiền vé. Nếu hành khách thanh toán bằng thẻ tín dụng thì thời gian có thể kéo dài tùy theo ngân hàng phát hành thẻ của bạn.

Khi yêu cầu hủy chỗ trên chuyến bay Vietjet Air, các thông tin hành khách cần cung cấp để kiểm tra gồm mã đặt chỗ, tên hành khách, email liên lạc và hành trình. Quý khách mua vé ở đâu sẽ liên lạc đến tại nơi đấy để yêu cầu hoàn vé.

Trường hợp quý khách mua vé tại Đại lý Vietjet Air chính thức Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 1900 636 065 hoặc đến tại văn phòng Đại lý để được hướng dẫn thủ tục hoàn vé cũng như thông báo phí tùy thuộc vào chặng bay và hạng vé của hành khách.