Quy định vận chuyển hành khách trẻ em của Vietjet Air

705
Quy định vận chuyển hành khách trẻ em của Vietjet Air
4.8 (96%) 5 votes

Trẻ dưới 14 tuổi là đối tượng hành khách đặc biệt của Vietjet Air. Tùy vào từng trường hợp mà hãng có quy định vận chuyển riêng. Nếu bạn chuẩn bị có hành trình bay cùng trẻ nhỏ, hãy tham khảo quy định vận chuyển hành khách trẻ em của Vietjet Air ngay sau đây để có một chuyến đi vui vẻ và thoải mái.

Quy định vận chuyển hành khách trẻ em của Vietjet Air

Hành khách là trẻ sơ sinh

Khách là trẻ sơ sinh (INF) là đối tượng hành khách đủ từ 14 ngày tuổi đến dưới 02 tuổi, tính đến ngày khởi hành của chuyến bay. Giá vé em bé được quy định là 110 000đ/chiều cho chặng bay nội địa và 200 000đ/chiều cho chặng bay quốc tế.

Quy định vận chuyển trẻ em Vietjet Air
Quy định vận chuyển trẻ em Vietjet Air

Em bé phải đủ những điều kiện sau thì Vietjet Air mới chấp nhận vận chuyển, nếu không hãng sẽ từ chối vận chuyển, gồm:

  • Em bé với tình trạng sức khỏe bình thường, sinh đủ tháng. Nếu sinh thiếu tháng hoặc sức khỏe không bình thường thì phải có giấy xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo hướng dẫn như hành khách phải xác nhận sức khỏe.
  • Dưới 14 ngày tuổi, Vietjet Air từ chối vận chuyển
  • Đối với hành khách là em bé, phải có người lớn đi cùng, hãng không chấp nhận trường hợp em bé dưới 2 tuổi đi 1 mình.
  • Mỗi người lớn được phép đi cùng tối đa 01 em bé
  • Người lớn đi cùng em bé phải đủ 18 tuổi trở lên, và không có các yêu cầu về dịch vụ đặc biệt như dịch vụ y tế, dịch vụ xe lăn, khiếm thị, khiếm thính…
  • Trẻ sơ sinh ngồi trong lòng người lớn đi cùng
  • Tùy từng loại máy bay là số lượng trẻ sơ sinh tối đa được quy định. Vì thế, hãy liên lạc với hãng trong quá trình đặt vé để biết số lượng em bé tối đa.

Hành khách là trẻ em (CHD)

Hành khách là trẻ em là đối tượng khách từ 02 tuổi trở lên, đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay. Đối với trẻ em, Vietjet Air tính giá vé bằng giá như người lớn, có ghế ngồi riêng trong chuyến bay.

Quy định vận chuyển trẻ em Vietjet Air
Quy định vận chuyển trẻ em Vietjet Air

Để vận chuyển hành khách là trẻ em, điều kiện cần thiết là phải có người lớn đi cùng; hãng không chấp nhận trẻ em (CHD) đi 1 mình. 1 người lớn (trên 18 tuổi) có thể đi cùng tối đa là 01 trẻ sơ sinh và 01 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 02 trẻ em dưới 6 tuổi. Số lượng trẻ em trên 6 tuổi không giới hạn.

>>>Đọc thêm: tham khảo bảng vé máy bay đi Nha Trang tháng 5

Hành khách là người lớn đi cùng phải là đối tượng không phải xác nhận sức khỏe trước khi bay, không có yêu cầu đặc biệt về y tế, đối tượng khiếm thính, khiếm thị, yêu cần xe lăn…

Số lượng vận chuyển trẻ em trên chuyến bay của Vietjet Air không giới hạn.

Hành khách là trẻ em đi một mình (UM)

Đối tượng hành khách này được quy định từ 02 tuổi – 12 tuổi, không có người lớn đi cùng trên chuyến bay. Đối tượng hành khách này, Vietjet Air không chấp nhận vận chuyển trong bất cứ chuyến bay nào.

Hành khách nhỏ tuổi đi một mình (YPTA)

Là đối tượng hành khách từ 12 tuổi đến 14 tuổi không có người lớn đi cùng trên chuyến bay. Đối với hành khách này, Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển trên các chuyến bay nội địa.

Quy định vận chuyển trẻ em Vietjet Air
Quy định vận chuyển trẻ em Vietjet Air

Ngoài ra, hành khách cần phải đặt dịch vụ này trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé Vietjet Air chính thức. Cha, mẹ hoặc người giám hộ của YPTA cần điền đầy đủ thông tin và ký trên tờ “Giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình” và “Giấy thỏa thuận trách nhiệm” mà Hãng quy định. Đồng thời, phải có người đưa đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

Nếu không đáp ứng yêu cầu trên, Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển hành khách đó.

Trên đây là những quy định về việc vận chuyển trẻ em của Vietjet Air! Hành khách có điều gì cần thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt vé giá rẻ hay yêu cầu dịch vụ vận chuyển trẻ em; hãy liên lạc đến Văn phòng vé Vietjet Air chính thức Hà Nội theo số hotline 1900 636 065.