Quy định về những hành lý hạn chế vận chuyển khi đi máy bay

422
Quy định cụ thể về hành lý xách tay
Quy định cụ thể về hành lý xách tay
Quy định về những hành lý hạn chế vận chuyển khi đi máy bay
4 (80%) 1 vote

Bạn đang băn khoăn về các quy định hành lý xách tay hay ký gửi, và khối lượng hành lý được mang theo trong mỗi chuyến bay là bao nhiêu?. Những hành lý mang theo có đúng quy định hay không? sau đây là Quy định về những hành lý hạn chế vận chuyển khi đi máy bay bạn nên biết.

Quy định cụ thể của từng hãng

Quy định cụ thể về hành lý xách tay
Quy định cụ thể về hành lý xách tay

Vietjet Air: miễn phí 7 kg xách tay (với bất kỳ loại giá vé nào). Hãng hàng không Vietjet cho phép hành khách mua hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa là 32 kg và kích thước tối đa là: 119cm x 119cm x 81cm.

Đặc biệt các loại nhạc cụ có trọng lượng dưới 75 kg sẽ được vận chuyển trên khoang hành khách của Vietjet Air. Khách hàng sẽ phải đặt mua chỗ ngồi để dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp.

Vietnam Airlines: 20 kg ký gửi + 7 kg xách tay ( với tất cả các loại giá vé). Riêng đối với hạng thương gia sẽ được mang 30kg ký gửi + 7kg xách tay. Nếu trọng lượng hành lý vượt quá 1 kg hoặc hơn bạn buộc phải mua thêm số kg hành lý đã vượt đó với giá là 85.000 VNĐ/kg. Đặc biệt những hành khách là người khuyết tật sẽ được mang theo chó dẫn đường lên máy bay Vietnam Airlines mà không phải đóng thêm phí dịch vụ

Jetstar: miễn phí 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào) và phải mua thêm hành lý ký gửi nếu cần thiết.

Lưu ý:

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước quy định, hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi.

Đối với các chuyến bay nội địa hay quốc tế, hành khách được phép mang rượu lên máy bay với điều kiện chúng phải được mua sau khi đã qua cổng kiểm tra an ninh và đã được đóng gói kĩ càng trước khi mang lên máy bay.

Những hành lý hạn chế vận chuyển

Hành lý cồng kềnh

Hành lý cồng kềnh
Hành lý cồng kềnh

Thông thường, những hành lý cồng kềnh hoặc có kích thước lớn sẽ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, một số hành khách mang theo những loại hành lý cồng kềnh nhưng họ vẫn muốn để chúng theo bên mình mà không chấp nhận vận chuyển bằng khoang hành lý.

Trong trường hợp này, nếu muốn được hãng hàng không chấp thuận thì ghế ngồi của hành khách và các ghế đặt trước phải được đặt giữ chỗ. Các loại vé này phải đảm bảo trên cùng một chuyến bay và cùng một hạng dịch vụ (áp dụng cho các loại hành lý cồng kềnh nhưng có kích thước tương đối và có vai trò quan trọng đối với hành khách).

Các loại hành lý đặc biệt

Ngoài ra, các hãng hàng không còn đưa ra lưu ý với những loại hành lý đặc biệt sẽ được xếp vào loại hành lý hạn chế vận chuyển. Cụ thể như sau:

Các loại đá khô: Đá khô được sử dụng để bảo quản hành lý xách tay có trọng lượng không được vượt quá 2kg.

Các loại đồ uống có cồn, nước hoa do hành khách mang theo dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi phải có thể tích không vượt quá 5 lít (đối với loại thức uống có cồn) và không vượt quá 2 lít (đối với nước hoa, mỗi lọ không vượt quá 0,5 lít).

Các thiết bị y tế

Bình oxy nhỏ dùng cho mục đích y tế: Nếu hành khách có nhu cầu mang theo một túi oxy nhỏ chứa khí cacbon dyoxit thì chúng phải đảm bảo trọng lượng thực không quá 230g. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo một bình với kích thước và trọng lượng tương tự để dự trữ trong suốt hành trình bay.