Quy định về vận chuyển rượu trên máy bay Vietjet Air

224
Quy định về vận chuyển rượu trên máy bay Vietjet Air
Quy định về vận chuyển rượu trên máy bay Vietjet Air
Quy định về vận chuyển rượu trên máy bay Vietjet Air
4.7 (93.33%) 3 votes

Máy bay đang dần trở thành phương tiện được nhiều người sử dụng nhờ những tiện ích của nó. Khi bạn muốn mang rượu lên máy bay để làm quà biếu người thân hoặc bạn bè thì bạn cần tuân thủ một số những nguyên tắc nhất định sau

Trên các chuyến bay nội địa

Theo quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam thì từ ngày 01/5/2016, quy định mang chất lỏng lên trên máy bay đã có sự thay đổi so với trước đây. Hành khách có thể mang rượu lên máy bay nhưng bạn chỉ được mang ở một mức nhất định.

Đối với các chuyến bay nội địa khi bạn đã Mua vé máy bay đi Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang… thì loại chất lỏng, loại rượu có cồn với nồng độ dưới 24% sẽ không hạn chế, bạn có thể mang bao nhêu tùy thích. Còn với loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn từ 24%-70% thì một người có thể mang tối đa 5 lít rượu và rượu phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất.

Được phép mang rượu lên máy bay
Được phép mang rượu lên máy bay

Với loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% thì sẽ không được mang lên chuyến bay. Như vậy, có thể thấy, nếu bạn muốn mang rượu lên các chuyến bay nội địa thì cũng không hề khó khăn.

Quy định về vận chuyển rượu trên chuyến bay quốc tế

Mặc dù bạn vẫn được luật hàng không cho phép đem theo chất lỏng cùng hành lý xách tay và đi máy bay nhưng hạn mức quy định mang chất lỏng lên máy bay sẽ bị ràng buộc và kiểm tra khắt khe hơn so với các chặng bay nội địa cụ thể như sau:

Hành khách chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích mỗi chai chứa chất lỏng không quá 100 ml và cần phải được đóng kín hoàn toàn, ngoại trừ các loại chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể.

Còn đối với chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay, không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Đóng gói theo đúng quy định
Đóng gói theo đúng quy định

Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Đại lý Vietjet Air khuyên bạn nên tìm mua và sử dụng túi đựng chất lỏng có kích cỡ, bao gói hợp lý chất liệu bao kính trong suốt thuận tiện cho nhân viên an ninh kiểm soát khi cần, có khóa kéo hoặc băng keo dán kín miệng, kích thước không quá 25cm x 20cm.

Đối với thuốc dùng cho người bệnh dưới dạng chất lỏng thì hành khách phải trình giấy khám bệnh, kết luận của bác sĩ điều trị thì mới được mang lên máy bay an toàn. Để mang nước pha sữa, bột ăn liền cho trẻ em trong các chuyến bay, bạn cần khai báo với nhân viên hàng không và bộ phận kiểm tra an ninh sự có mặt của em bé đi kèm với mình.