Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) Vietjet Air

1266
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) Vietjet Air
4 (80%) 1 vote

Là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của nước ta và cũng là điểm dừng lý tưởng trong mạng lưới đường bay trong nước và quốc tế. Sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng khẳng định được vài trò cũng như tầm quan trọng của mình trong việc trở thành điểm trung chuyển hàng không trong nước cho nhiều hãng hàng không, trong đó có Vietjet Air.

Quá trình hình thành sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Với nhiệm vụ trong những ngày đầu là sân bay phục vụ cho mục đích quân sự của quân đội Hoa Kì và không lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sân bay được xây dựng vào năm 1930 với diện tích là 1.500m bằng đất đỏ, sau đó được nới rộng ra 3000m chiều dài vào năm 1956 để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Sân bay được xây dựng vào năm 1930
Sân bay được xây dựng vào năm 1930

Sau khi đất nước hòa bình lập lại thì sân bay đã chuyển từ mục đích phục vụ chủ yếu cho quân sự thì nó đã trở thành sân bay phục vụ chủ yếu nhu cầu của dân sự. Và sân bay đón chuyến bay đầu tiên vào năm 1938.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình thì sân bay đã có 3 hãng hàng không nội địa và 45 hãng hàng không quốc tế đăng ký cất/hạ cánh tại sân bay. Bên cạnh đó thì sân bay đứng thứ 2 về diện tích và đứng thứ nhất về mặt công suất nhà gà và cũng là một trong những sân bay có lượng hành khách lớn nhất Việt Nam.

>>Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Cơ sở hạ tầng của sân bay Tân Sơn Nhất

Để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng, thì sân bay có cho mình 2 đường băng song song nhau, trong đó đường băng 07l/25R có chiều dài lên tới 3.048m và chiều rộng là 45m. Với đường băng thứ 2 là 07R/25L có chiều dài là 3.800m rộng là 45m.

Với những gì sân bay có thì chúng có thể phục vụ nhu cầu các chuyến bay đáp xuống sân bay với nhiều kích cỡ, từ hạng trung đến những máy bay thân rộng và cánh dài thì cũng đều có thể cất/hạ cánh tại sân bay.

Sân bay có 2 đường băng song song nhau
Sân bay có 2 đường băng song song nhau

Cùng với đó thì sân bay cũng có cho mình 2 nhà ga, với mục tiêu tiếp tục xây dựng và hoàn thiện để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng vận chuyển hàng hóa của hành khách lên tới 2.100 hành khách vào giờ cao điểm. Và hiện tại thì nhà ga đã có tổng diện tích là 40.048m2, gồm 111 quầy làm thủ tục được đưa vào sử dụng tối đa là 13 triệu khách mỗi năm.

Định hướng phát triển tương lai của sân bay Tân Sơn Nhất

Trong tương lai sân bay Tân Sơn Nhất sẽ vươn mình trở thành một trong 2 sân bay lớn nhất của thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ với công suất lớn sẽ lên tới 100 triệu lượt khách/năm và lượng hàng hóa cũng sẽ là 5 triệu hàng hóa/năm.

Và sân bay cũng đã băt đầu lên kế hoạch tiếp tục nâng cấp, mở rộng cơ sợ hạ tầng của sân bay như xây dựng thêm 3 nhà ga và mở sân golf rộng 15-38ha.

Phối hợp liên kết dịch vụ với các phương tiện giao thông công cộng cũng như hệ thống các xe taxi, bus, xe ôm để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của hành khách nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Văn phòng Vietjet Air cung cấp đến cho các bạn về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Với những gì mà sân bay đã làm được cùng với định hướng phát triển trong tương lai của cảng hàng không quốc tế thì hy vọng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với các dịch vụ tại sân bay.