Tại sao khi đi máy bay tiếp viên yêu cầu phải tắt điện thoại

2451
Tắt điện thoại khi đi máy bay
Tắt điện thoại khi đi máy bay
Tại sao khi đi máy bay tiếp viên yêu cầu phải tắt điện thoại
4.3 (85%) 12 votes

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy bay đang ngày càng tăng cao. Khi đi máy bay, chúng ta phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Trong đó, có vấn đề: các hành khách phải tắt điện thoại. Vậy tại sao đi máy bay lại phải tắt điện thoại? Cùng đại lý Vietjet Air đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Tại sao đi máy bay lại phải tắt điện thoại?

Khi đi máy bay, các bạn luôn được các tiếp viên hàng không nhắc nhở tắt nguồn điện thoại di động hay các thiết bị điện tử cầm tay. Một số người đã không hiểu được tầm quan trọng của việc này nên không tuân thủ qui định này. Điều này, ảnh hưởng ra sao đến an toàn của chính bạn? Tại sao đi máy bay lại phải tắt điện thoại?

Bạn phải tắt điện thoại khi đi máy bay. Nếu có sử dụng thì không được phép kết nối mạng
Bạn phải tắt điện thoại khi đi máy bay. Nếu có sử dụng thì không được phép kết nối mạng

Theo nghiên cứu, có khoảng 30% hành khách không tắt điện thoại khi máy bay cất, hạ cánh. Hiện nay cũng chưa có bằng chứng xác thực nào chỉ ra những chiếc điện thoại di động làm rơi máy bay. Tuy nhiên, sóng điện thoại làm giảm sự an toàn của bạn trong quá trình bay. Nó không hẳn khiến máy bay rơi, nhưng nó làm nhiễu sóng, gây mất tập trung và phí công sức không cần thiết của phi công trong giai đoạn máy bay cất cánh và hạ cánh. Giai đoạn máy bay cất cánh và hạ cánh của máy bay được xem là giai đoạn quan trọng nhất của mỗi chuyến bay, đòi hỏi đội ngũ phi hành đoàn phải tập trung cao độ và phải liên lạc thường xuyên với trạm kiểm soát không lưu để đảm bảo hoạt động của tất cả các trang thiết bị trên máy bay vẫn hoạt động ổn định.

Các hệ thống này gọi là hệ thống điện tử hàng không, phần lớn sử dụng tín hiệu radio để gửi nhận thông tin do đó rất dễ bị nhiễu bởi các thiết bị phát sóng dùng tần số radio tương tự.

Vậy nên

Trên tất cả các hành trình bay, khi bạn đã đặt vé máy bay đi Phú Quốc, Sài Gòn hay Singapore thì khi được yêu cầu tắt thiết bị di động, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của tiếp viên. Mọi quy định đều có nguyên nhân của nó. Tất cả cũng chỉ vì sự an toàn của chính bạn.