Tham quan Bảo tàng thế giới Cafe đầu tiên tại Việt Nam

Trên thế giới có nhiều bảo tàng cafe nhưng công trình mới được khánh thành gần đây ở Buôn Mê Thuột đươc coi là đặc biệt hơn cả. Và đây là một phần trong tổng thể của "Thủ phủ Cà phê Toàn cầu" đang được nỗ lực hiện thực hóa tại Buôn Ma Thuột.

161
Bảo tàng thế giới Cafe
Tham quan Bảo tàng thế giới Cafe đầu tiên tại Việt Nam
4.5 (89.09%) 11 votes

Trên thế giới, có rất nhiều bảo tàng cà phê được thành lập nhưng Bảo tàng Cà phê thế giới ở Việt Nam mới được khánh thành gần đây là bảo tàng sống lớn nhất, độc đáo nhất, đặc sắc nhất và là một phần trong tổng thể của “Thủ phủ Cà phê Toàn cầu” đang được nỗ lực hiện thực hóa tại Buôn Ma Thuột. Cùng Đại lý Vietjet Air khám phá công trình thú vị này.

Bảo tàng thế giới Cafe ở Buôn Mê Thuột

Nằm trong khuôn viên Dự án Thành phố cà phê tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) rộng trên 45ha, Bảo tàng Thế giới cà phê hứa hẹn là điểm đến lý tưởng của những tín đồ yêu thích cà phê trong và ngoài nước.

Bảo tàng thế giới Cafe mới được ra mắt ở Buôn Mê Thuột
Bảo tàng thế giới Cafe mới được ra mắt ở Buôn Mê Thuột

Ngày 24/11, Bảo tàng Thế giới cà phê chính thức được mở cửa đón khách tham quan Bảo tàng Thế giới cà phê. Ngay trong buổi đầu ra mắt, bảo tàng đã thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, sự phát triển của cà phê Việt Nam nói riêng và cà phê thế giới nói chung.

Nét đặc biệt ở bảo tàng thế giới Cafe 

Bảo tàng Thế giới cà phê với kiến trúc nương theo không gian quen thuộc đặc trưng nhà dài của vùng đất Tây Nguyên linh thiêng với những ngôi nhà rông cao lớn và đẹp đẽ.

Bảo tàng mô phỏng theo kiến trúc "nhà dài" của người Tây Nguyên
Bảo tàng mô phỏng theo kiến trúc “nhà dài” của người Tây Nguyên

Bảo tàng Thế giới cà phê là một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày; không gian triển lãm; không gian thư viện ánh sáng; không gian thưởng lãm cà phê; không gian hội thảo… Các không gian này được kết nối với các không gian mang tính mở trong công viên cà phê.

Bảo tàng sử dụng vật liệu hoàn thiện bên ngoài là các vật liệu địa phương như các phiến đá bazan được tạo nên từ quá trình phun trào núi lửa qua hàng trăm triệu năm về trước. Hiệu ứng kết hợp chất liệu đá bazan và mảng khối, đường cong độc đáo. Đây là công trình nằm trong Dự án Thành phố cà phê rộng hơn 45ha của Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Quý khách có thể thưởng thức cafe tại chỗ
Quý khách có thể thưởng thức cafe tại chỗ

Trong nhiều nằm làm việc với các chuyên gia bảo tàng quốc tế và Việt Nam, tất cả đều thống nhất mô hình bảo tàng cà phê thế giới phải là một mô hình chưa có trong tiền lệ trên thế giới; mang tính thời đại và kết hợp hài hòa với tính bản địa đặc sắc, đủ sức quyến rũ với thế giới; mang tính độc đáo của yếu tố Phương Đông.

Bảo tàng thế giới Cafe có gì?

 Khoảng 10.000 hiện vật về cafe tại đây được lấy từ bảo tàng cafe của Jens Burg – một bảo tàng được xây dựng trong 20 năm tại Đức.
Hơn 10.000 hiện vật xuất hiện ở bảo tàng
Hơn 10.000 hiện vật xuất hiện ở bảo tàng
Đến với Bảo tàng Thế giới Cà phê, du khách không chỉ được xem những vật trưng bày tĩnh lặng mà còn được khám phá và trải nghiệm đặc biệt với ngũ quan nghe, nhìn, nếm, ngửi, chạm.
Đây chính là điều đặc biệt của bảo tàng nơi đây. Với lối thiết kế sáng tạo, Bảo tàng Thế giới Cà phê là một bảo tàng “sống” với không gian mở, giúp du khách có những trải nghiệm thực tế và đến gần với thế giới cà phê hơn.
Với vé vào cửa chỉ 75.000 VNĐ/khách, du khách sẽ có chuyến trải nghiệm đầy thú vị khi đến tham quan bảo tàng này.
Vé tham quan chỉ 75.000đ/người
Vé tham quan chỉ 75.000đ/người
Một địa điểm mới toanh trên vùng đất Cao Nguyên bạt ngàn. Còn chần chừ gì mà không đặt vé máy bay khứ hồi đi Buôn Mê Thuột để ghé thăm công trình siêu đặc biệt.