Thông tin mới nhất những thứ cấm không được mang lên máy bay Vietjet

1392
những thứ cấm không được mang lên máy bay Vietjet
những thứ cấm không được mang lên máy bay Vietjet
Thông tin mới nhất những thứ cấm không được mang lên máy bay Vietjet
4.5 (90.91%) 11 votes

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet sẽ được Đại lý Vietjet Air chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây để các bạn tham khảo. Trên thực tế, việc di chuyển bằng các phương tiện hàng không được đánh giá là cực kỳ tiện dụng nhờ sự nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng tồn tại những hạn chế và nguy hiểm hơn so với các phương tiện khác.

Thông tin chi tiết về những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Vietjet Air có toàn quyền trong việc kiểm tra các vật dụng thông qua đội ngũ kiểm soát an ninh. Thông qua cách kiểm tra trực tiếp bằng mắt hoặc soi chiếu bằng máy X quang. Nếu không phát hiện điều bất thường hoặc các đồ vật được phép mang theo thì không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên nếu phát hiện hàng cấm, hãng có toàn quyền xử lý và từ chối chuyên chở hoặc tịch thu tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Có nhiều thứ không được phép mang lên máy bay Vietjet
Có nhiều thứ không được phép mang lên máy bay Vietjet

Thông tin toàn bộ các mặt hàng bị cấm khi mang lên máy bay nói chung và cấm mang lên máy bay Vietjet Air nói riêng:

 1. Các vật phẩm không được tiến hành đóng gói đúng quy cách trong va ly được hãng quy định từ trước thì không được mang lên máy bay. Cụ thể kích thước đóng gói vượt quá yêu cầu hoặc việc đóng gói không đảm bảo an toàn và kỹ càng cho vật dụng được bao bọc phía trên có nguy cơ gây nguy hiểm hoặc rắc rối trong khi vận chuyển sẽ bị từ chối chở.
 2. Các vật dùng để chứa đồ khác không thích hợp để thể tiến hành vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường cũng sẽ bị từ chối chuyên chở để đảm bảo chuyến bay diễn ra an toàn và thuận lợi.

 3. Tất cả những loại hàng hóa, hành lý hay vật phẩm mang theo thuộc danh mục bị cấm trong quy định về hàng hóa, thuộc danh mục nguy hiểm được quy định rõ của tổ chức hàng không quốc tế thế giới, hiệp hội vận tải hàng không quốc tế thế giới  hoặc một trong các điều khoản hợp đồng của hãng Vietjet đều bị cấm mang lên. Đây là quy định thiết yếu mà bạn cần nắm vững và đầy đủ.
 4. Tất cả các loại hàng hóa bị cấm vận chuyển trên bất cứ phương tiện nào hoặc trên máy trong trong luật quốc gia Việt Nam quy định rõ.
 5. Tất cả những hàng hóa mà các quốc gia khác Vietjet Air có đường bay qua hoặc đường bay đến bị cấm. Cũng không được phép mang lên máy bay Vietjet Air. Do vậy khi chuyến bay bạn đặt có trạm trung chuyển dừng ở quốc gia nào hoặc đáp cánh tại quốc gia nào. Thì cần tìm hiểu rõ các loại hàng hóa bị cấm vận chuyển hoặc mang đến nước đó. Để tránh những rắc rối phát sinh khi làm thủ tục lên máy bay hoặc nhập cảnh.
 6. Theo bảng quy định chi tiết của hãng Vietjet Air thì tất cả những loại hàng hóa. Theo nhận định của hãng là không phù hợp hoặc không thích hợp cho việc vận chuyển. Cụ thể chúng có nguy cơ gây cản trở trong quá trình bay. Hoặc các nguy cơ gây bất tiện, đe dọa nguy hiểm khác đều bị hãng từ chối vận chuyển.
 7. Mặc dù các loại đồ dễ vỡ hoặc dễ hỏng. Nằm trong danh sách hàng hóa hạn chế mang lên máy bay. Nhưng đối với những loại nhạy cảm quá mức có nguy cơ hỏng hoặc vỡ cao đều bị Vietjet Air đưa vào diện cấm mang lên máy bay. Ví dụ như các loại nước đựng trong chai thủy tinh dễ vỡ; trứng gà; trứng vịt; đồ ăn dễ ôi thiu…
Vũ khí chất cháy nổ được liệt vào danh mục cấm
Vũ khí chất cháy nổ được liệt vào danh mục cấm

8. Tất cả thịt và hài cốt động vật còn tươi sống là những thứ không được mang lên máy bay Vietjet bị cấm tuyệt đối dù có bất cứ lý do hay hình thức nào.

9. Tất cả các loại hải sản tươi sống hoặc một số loại thịt cũng nằm trong danh mục cấm. Trong trường hợp là loại ít gây mùi nhất định được bảo quản đông lạnh và đóng gói kỹ càng. Theo đúng quy định thì được phép mang lên máy bay sau khi nhân viên kiểm tra và cảm thấy không gây hại hoặc cản trở gì cho chuyến bay. Vật dụng và đồ dùng dùng để đóng gói cũng đảm bảo là các vật dụng được cho phép. Các loại hàng hóa này chỉ được phép mang theo ở dạng ký gửi. Tuyệt đối không được mang ở dạng hành lý xách tay.

10. Tất cả các loại súng và đều là những thứ không được mang lên máy bay Vietjet.

11. Tất cả các loại chất lỏng có nguy cơ gây nguy hiểm hoặc đe dọa an toàn cho chuyến bay. Tuy nhiên luật mới đã cho phép hành khách mang một số loại chất lỏng như nước uống; dầu gió; thuốc dạng lỏng…. lên máy bay.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet thuộc danh mục các loại chất cụ thể:

 • Các loại khí ga (bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt)
 • Khí làm lạnh
 • Chất lỏng dễ cháy
 • Chất rắn dễ cháy
 • Hợp chất oxy hữu cơ
 • Chất độc, chất lây nhiễm virut hoặc chất nhiễm vi khuẩn
 • Chất phóng xạ
 • Chất ăn mòn
 • Chất có từ tính
 • Vật liệu oxy hóa

12. Cấm mang tất cả các loại được xem là vũ khí như: kiếm; dao; các loại vật dụng từ kim loại có khả năng gây sát thương cao. Trong trường hợp mang dưới dạng kí gửi thì sẽ được xem xét trong một số trường hợp có lí do thực sự đặc biệt

13. Tất cả các loại vật phẩm có giá trị cao như vàng bạc; tiền; kim cương; trang sức quý hiếm; đồ dùng điện tử đắt giá hoặc các loại giấy tờ có giá trị tài sản cao… đều bị cấm mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Đây cũng là các loại hành lý nằm trong danh mục hạn chế mang lên máy bay. Bạn có thể mang lên với yêu cầu là hành lý xách tay. Tuy nhiên cần trình bày chi tiết với cơ quan an ninh. Kiểm tra và được phép đồng ý thì bạn mới có quyền mang lên máy bay.

Trên đây là những thông tin  mới nhất về quy định hành lý của Vietjet. Nếu bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay đi Hàn Quốc, Thái Lan, Sài Gòn… để du lịch hoặc giải quyết công việc thì đừng ngần ngại mà không nhấc máy gọi cho chúng tôi. Tất cả yêu cầu sẽ được chúng tôi đáp ứng đầy đủ nhất.