Thưởng thức món ăn ở quán cơm tấm 30 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

46
Thưởng thức món ăn ở quán cơm tấm 30 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn
Rate this post

Đến thăm Sài Gòn ăn gì đây hãy cùng ghé đến quán cơm tấm lâu năm được nhiều người yêu thích. Quán bán chủ yếu là các món được làm từ sườn, bì, chả và trứng ốp la, tép rang.

>>>Đến Phú Quốc ngoài thưởng thức ghẹ Hàm Ninh ra còn rất nhiều món hải sản khác

Cơm tấm là một trong những món ăn khá là thân quen và đặc trưng ở Sài Gòn. Từ những món điểm tâm, cơm tấm sẽ được dùng nhiều trong các bữa ăn chính. Nằm ở đầu con một con hẻm ở trên đường Võ Văn Tần, quận 3 đó là quán cơm tấm Hùng, đã được 30 năm tồn tại rồi.

Quán này do thành viên của anh Hùng thực hiện các công đoạn từ khâu đi chợ cho đến nấu nướng và phục vụ khách. Nơi đây bán cơm tấm ăn kèm với sườn nướng bì chả là chủ yếu.

Điểm cộng của quán được nhiều du khách  thích đó là miền sườn được nêm nếm tròn vị, không hề bị khô. Bếp nướng đặt trên tần hai của nhà, đầu bếp nướng liên tục để đảm bảo sườn luôn nóng hổi và tươi ngon khi phục vụ khách. Bên cạnh đó thì hạt cơm ở đây cũng được nhiều thực khách khen ngon, trắng, thơm và dẻo. Sợi bì do nhà làm, phần lớn là thịt, ít mỡ và da.

Nổi bật trong số các món ăn kèm ở quán còn có tôm rim. Không tiết lộ công thức nấu nướng thế nhưng chủ quán cho hay, quán có bí quyết riêng để làm ra món tôm rim vừa khô lại vừa dẻo, mềm với hương vị đậm đà, nó khiến cho ai thử qua một lần đều thích.

Chén nước mắm được pha sền sệt khiến cho đĩa cơm có thêm phần hấp dẫn. Suất ăn tại đây còn được phục vụ thêm cải trắng, cà rốt ngâm chua. Thực khách mua vé máy bay gái rẻ đến đây có thể gọi thêm suất cơm tấm kèm sườn, bì, chả với trứng ốp la hay tôm rim tùy theo sở thích.

Gian bếp chính đặt ở trước cửa quán, bày biện các món ăn trông bắt mắt. Quán mở cửa từ khoảng 6h đến trưa là nghỉ. Thời điểm đông khách nhất vào khoảng 7h – 8h.