Tiêu chuẩn hành lý Vietjet Air bạn cần biết

1170
Tiêu chuẩn hành lý Vietjet Air
Tiêu chuẩn hành lý Vietjet Air
Tiêu chuẩn hành lý Vietjet Air bạn cần biết
4 (80%) 1 vote

Hãng hàng không Vietjet Air, quy định hành lý trên máy bay đối với mỗi hành khách gồm có hành lý ký gửi, hành lý xách tay, chi phí hành lý, loại hành lý được phép mang lên máy bay và xử lý khi hành lý bị thất lạc hay hư hỏng. Để hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Mỗi hành khách sẽ được mang lên máy bay 1 kiện hành lý xách tay lớn cùng với 1 kiện hành lý nhỏ, nhưng không vượt quá 7kg, kích thước của chúng cũng không quá 56cm x 20cm x 10cm.

1 túi đựng máy tính xách tay có kích thước là 40cm x 30cm x 10 cm. 1 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thực ăn cho bé, túi mua hàng tại sân bay…..cũng có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10 cm.

Hành lý xách tay Vietjet Air không vượt quá 7kg
Hành lý xách tay Vietjet Air không vượt quá 7kg

Nếu trường hợp, hành lý quá số cân, quá kích thước so với quy định thì hành lý sẽ bị từ chối chuyên chở và bạn cần tiến hành ký gửi hành lý.

Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

Với hành lý ký gửi, mỗi hành khách không vượt quá 32kg, kích thước không quá 119cm x 119cm x 81cm.

Bạn có thể mua hành lý ký gửi trả trước theo các gói cước ưu đãi trả trước tại website, phòng vé, Đại lý Vietjet Air hoặc trực tiếp tại hãng. Với cách mua hành lý trả trước này thì bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí nhất định. Cũng như tối giản thời gian khi bạn làm thủ tục tại sân bay.

Quy định hành lý ký gửi không được mang lên máy bay Vietjet Air

Vietjet Air sẽ tiến hành kiểm tra hành lý
Vietjet Air sẽ tiến hành kiểm tra hành lý
  • Hành lý là các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong valy hoặc các vật chứa thích thích khi vận chuyển trển chuyến bay.
  • Là các vật phẩm có thể gây nguy hại đến cho tàu bay hoặc tài sản trên máy bay cũng như với những hành khách khác trên chuyến bay.
  • Các vật phẩm bị cấm theo quy định của pháp luật, hoặc lệnh cấm của bất kỳ quốc gia, bang nào máy bay đi qua.
  • Các vật phẩm theo nhận định của hãng là không thích hợp để vận chuyển cũng sẽ bị từ chối, có thể về hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.
  • Các chất lỏng, chất dễ vỡ, dễ hỏng
  • Động vật sống hoặc đã chết, hài cốt
  • Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh, các loại thịt với điều kiện các loại thịt này có thể vận chuyển dưới dạng đã được đông lạnh trong thùng xốp và đóng gói đúng quy cách.
  • Súng đạn dược, chất nổ và khí gas dễ cháy hoặc không cháy như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); chất phóng xạ (như Ra-đi); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).
  • Hãng khuyến cáo bạn không nên đem theo hàng hóa có giá trị và dễ vỡ ở hành lý ký gửi, nếu có bạn nên mang theo chúng ở hành lý xách tay.

Xử lý khi hành lý bị thất lạc

Nếu khi đến sân bay mà bạn bị thất lạc hành lý do hãng gây ra, thì cần tiến hành thông báo cho hãng ngay sau đó. Bạn hãy điền thông tin và để lại địa chỉ nhận đồ cho hãng, để ngay sau khi tìm thấy Vietjet Air sẽ tiến hành gửi trả lại bạn.

Trong trường hợp hành lý bị thất lạc hay hư hỏng, hãng sẽ có trách nhiệm bồi thường theo đúng quy định.

Hành lý là những vật không thể thiếu trong mỗi chuyến bay, vì thể hãy chắc chắn rằng bạn hiểu vấn đề và hãy tuân thủ theo những quy định của hãng về hành lý để chuyến bay của bạn với vé máy bay đi Hàn Quốc sẽ được suôn sẻ hơn.